Sinh ra với mảnh đạn găm trên trán

Một ca sinh hy hữu đã diễn ra tại thành phố Aleppo thuộc Syria, sau khi các bác sĩ đỡ đẻ thành công một bé gái trúng đạn từ trong bụng mẹ, và hai mẹ con vẫn bình an.

Bé Amel bị một vết thương dài bên mắt trái - Ảnh: Facebook

Bé Amel bị một vết thương dài bên mắt trái - Ảnh: Facebook

Thai phụ trên đã bị thương trong đợt dội bom vào khu dân cư ở Aleppo, và được chuyển đến bệnh viện Mashfa al Midani trong thành phố. Bệnh nhân nhập viện với các vết thương ở mặt và cơ thể do mảnh bom văng trúng, trong đó có một mảnh găm vào bụng.

Lo ngại cho tình trạng thai nhi, lúc đó đã được 9 tháng, các bác sĩ quyết định mổ đẻ khẩn cấp để cứu mẹ lẫn con, theo đài CNN ngày 24.9.

Theo hình ảnh được tài lên tài khoản Facebook của Hội đồng Y khoa thành phố Aleppo, một bé gái được lôi khỏi bụng mẹ với mảnh đạn trên trán, ngay phía trên mắt trái.

Ban đầu, đứa bé dường như không sống nổi, nhưng các bác sĩ đã tìm cách cứu sống bé. Mảnh đạn đã được lấy ra và hiện bé gái trong tình trạng an toàn, nhưng chỗ vết thương để lại sẹo dài.

Các bác sĩ cho hay mảnh bom đã đâm xuyên bụng mẹ và dạ con trước khi găm vào trán thai nhi.

Đứa bé đã được đặt tên Amel, có nghĩa là “Hy vọng” theo tiếng Ả Rập.

Sinh ra với mảnh đạn găm trên trán ảnh 1

Mẹ và bé đều đã an toàn - Ảnh: Facebook

Câu chuyện trên tương tự một trường hợp vào tháng 8.2014, khi các bác sĩ cứu sống một bé trai trong bụng mẹ khi thai phụ bị trúng đạn trong một vụ không kích. Mảnh đạn cũng đâm xuyên qua bụng mẹ và sướt qua trán thai nhi.

Theo Thanh Niên