Saudi Arabia đánh chặn tên lửa Scud được phóng từ Yemen

AFP đưa tin, Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu ngày 27/12 cho biết Riyadh đã đánh chặn một tên lửa được phóng đi từ thủ đô Sanaa do phiến quân Houthi kiểm soát ở Yemen. Đây là vụ tấn công qua biên giới mới nhất nhằm vào Saudi Arabia.
Khói bốc lên từ một kho vũ khí sau các vụ oanh kích của liên quân Arab xuống vùng núi Nuqom, Yemen. (Nguồn: Reuters/TTXVN)
Khói bốc lên từ một kho vũ khí sau các vụ oanh kích của liên quân Arab xuống vùng núi Nuqom, Yemen. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Hãng thông tấn chính thức SPA đưa tin các lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn "một tên lửa Scud được phóng từ Sanaa nhằm vào thành phố Najran" tối 26/12. 

Các máy bay của liên quân "lập tức đã phá hủy hệ thống tên lửa đó sau khi xác định vị trí của nó trong lãnh thổ Yemen."

Phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn đã tăng cường nã rocket qua biên giới Saudi Arabia trong những tuần qua, buộc liên quân cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Saudi Arabia đã triển khai các tên lửa Patriot, được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo chiến thuật.

Trong một thông cáo được công bố trên trang web sabanews.net, phiến quân Houthi tuyên bố đã phóng tên lửa vào hai khu vực Jizan và Najran ở biên giới bên phía Saudi Arabia hôm 26/12, "gây thương vong về người và các trang thiết bị."

Ngoài ra, lực lượng này còn phóng một tên lửa đạn đạo khác vào Najran vào ngày 27/12, song Riyadh chưa xác nhận vụ tấn công này

Theo VietNam+