Sau VDA2021, Vỏ Sò tiếp tục nhận giải thưởng CNTT Châu Á - Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chỉ một tuần sau khi nhận VDA2021, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam đạt giải Merit tại Giải thưởng CNTT Châu Á - Thái Bình Dương 2020 - 2021 (Giải thưởng APICTA).
Các giải thưởng này là những ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình chuyển đổi số của Viettel Post.
Các giải thưởng này là những ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình chuyển đổi số của Viettel Post.

Chiều ngày 15/12/2021, Lễ Công bố và Trao giải Giải thưởng CNTT Châu Á- Thái Bình Dương 2020 – 2021 (Giải thưởng APICTA) được tổ chức trực tuyến trao cho 89 giải thưởng nền tảng, giải pháp CNTT xuất sắc của khu vực. Tại lễ Công bố, Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (voso.vn) là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại Hạng mục Tiêu dùng - Bán lẻ và phân phối (Consumer – Retail and Distribution) của Giải thưởng APICTA 2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giải thưởng APICTA 2020 - 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Mặc dù được tổ chức online, song giải thưởng vẫn nhận được 309 đề cử từ 245 đội của 14 quốc gia, nền kinh tế thành viên.

Bà Cao Cẩm Linh - Giám đốc Chiến lược của TCT CP Bưu chính Viettel nhận giải thưởng APICTA.

Cao Cẩm Linh - Giám đốc Chiến lược của TCT CP Bưu chính Viettel nhận giải thưởng APICTA.

Việt Nam có 10 đề cử tham gia giải thưởng, 5 đề cử được chọn vào vòng 2. Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò là đề cử duy nhất của Việt Nam được Giải Merit (tương đương với Giải Nhì) của Giải thưởng.

Được biết, trước đó đúng 1 tuần (ngày 9/12), Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò là 1 trong 6 giải pháp được vinh danh tại hạng mục Thu hẹp khoảng cách số của Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards - VDA) 2021.

Đây là giải thưởng Quốc gia, được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện. Giải thưởng vinh danh các cá nhân và tổ chức có những thành tựu xuất sắc đóng góp cho phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số và phát triển kinh tế số quốc gia.

Ông Nguyễn Hoàng Long - Phó Tổng Giám đốc TCT CP Bưu chính Viettel nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Ông Nguyễn Hoàng Long - Phó Tổng Giám đốc TCT CP Bưu chính Viettel nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Các giải thưởng này là những ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình chuyển đổi số của Viettel Post.

Vỏ Sò là sàn thương mại điện tử chuyên về các đặc sản trái cây, đặc sản vùng miền tại Việt Nam. Hiện nay Vỏ Sò có 144.632 gian hàng với hơn 500.000 sản phẩm, và 18 triệu khách hàng thường xuyên. Tổng giao dịch hàng hoá đến nay đạt 95 tỉ đồng.

Trong làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 vừa qua, Vỏ Sò đóng vai trò như một cầu nối đưa nông sản và đặc sản Việt Nam đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Vỏ Sò đã giúp Bắc Giang tiêu thụ hơn 4000 tấn vải thiều, giúp Hưng Yên tiêu thụ gần 300 tấn nhãn lồng, giúp Sóc Trăng tiêu thụ gần 120 tấn hành tím và giúp cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương tiêu thụ hơn 60 tấn rau củ. Vỏ Sò cũng tham gia góp phần bình ổn giá cả trong đợt dịch bùng phát nghiêm trọng tại TP.HCM vừa qua, cung cấp với hơn 4.000 mặt hàng thực phẩm, hơn 5.400 tấn hàng hoá (tương đương 100 tấn/ngày). Đặc biệt, Vỏ Sò cũng là đơn vị đưa vài thiều Bắc Giang lần đầu tiên được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài theo hình thức thương mại điện tử xuyên biên giới.