Sắp có thảo luận với góc nhìn đa chiều về ChatGPT

VietTimes – Nhằm đem lại góc nhìn đa chiều về sản phẩm trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang gây sốt toàn cầu và cả Việt Nam, một buổi thảo luận với tên gọi "ChatGPT và góc nhìn đa chiều" sẽ diễn ra vào 15/2 tới tại Hà Nội.

TS. Đặng Minh Tuấn sẽ là diễn giả được mời cho diễn đàn "ChatGPT với các góc nhìn đa chiều"

TS. Đặng Minh Tuấn sẽ là diễn giả được mời cho diễn đàn "ChatGPT với các góc nhìn đa chiều"

Những ngày qua, sản phẩm trí tuệ nhân tạo ChatGPT của Công ty OpenAI (Mỹ) đã tạo được một sức hút mãnh liệt trên toàn cầu với khả năng hỏi đáp tự động trong rất nhiều lĩnh vực, hỗ trợ khoảng 100 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Đây cũng là thực tế khiến công chúng và báo chí Việt Nam hết sức quan tâm với rất nhiều thông tin được đăng tải, phản ánh.

Nhằm giúp đỡ đội ngũ trí thức trẻ cùng những người có cùng mối quan tâm đến ChatGPT có cơ hội phân tích, mổ xẻ sản phẩm này, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE) sẽ tổ chức buổi thảo luận chuyên đề “ChatGPT và các góc nhìn đa chiều” vào chiều thứ Tư 15/2/2023 tại Toà nhà các Viện Nghiên cứu Quốc tế, 176 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội. Diễn giả được mời là TS Đặng Minh Tuấn – Giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chuyên gia về công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và hiện đang là Trưởng ban Hành động vì Ngôn ngữ của VAYSE.

Đây là sự kiện đầu tiên của VAYSE được tổ chức sau Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ III vừa diễn ra ngày 19/1/2023 mới đây. Ban tổ chức sự kiện hy vọng buổi thảo luận không chỉ có giá trị với giới trẻ Việt Nam mà bản thân hai ngành công nghệ thông tin và ngôn ngữ học sẽ tìm được tiếng nói chung cho nhiệm vụ “Xử lý tiếng Việt” đã được ghi rõ trong đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin mà Chính phủ đã ban hành từ năm 2010.

Không chỉ có vậy, diễn giả và các khách mời cùng đại biểu tham dự sự kiện này cũng sẽ thảo luận về ChatGPT trên các góc nhìn đa chiều về giáo dục, nghiên cứu khoa học, luật pháp…

PGS. TS. Lê Phước Minh – Chủ tịch VAYSE kỳ vọng sau sự kiện này sẽ có nhiều diễn đàn do VAYSE tổ chức nhân những sự kiện khoa học mang tính thời sự trong thời gian tới. Không dừng lại ở đó, VAYSE sẽ xúc tiến nhiều sự kiện khoa học với tinh thần “Tiên phong trong Đổi mới và Sáng tạo” đã được đặt ra tại Đại hội nhiệm kỳ III của VAYSE mới đây.