Sập bẫy phục kích, nhóm lính Arab Saudi mất mạng trước quân Houthi (video)

VietTimes – Chiếc xe bị diệt đi lẻ, và dường như là xe tiếp tế của quân Arab Saudi. Dù phát hiện bị phục kích và lùi lại, nhưng mọi chuyện đã quá muộn với những binh sĩ điều khiển xe.

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Đáng chú ý, lời giới thiệu video này cho biết vụ phục kích do phiến quân Houthi của Yemen thực hiện, xảy ra ngày 17/3/2017 tại khu vực Alshaage, tỉnh Najran thuộc đất Saudi Arabia.

Trong video, nhóm phục kích đã chọn vị trí tại khu vực sa mạc khá khô cằn để đón lõng chiếc xe tải hạng nhẹ của quân Arab Saudi chở đồ tiếp tế. Tự tin vào chiến thắng, quân Houthi bố trí cả người quay lại vụ phục kích tại vị trí thuận lợi ngay cạnh đường, cho phép chất lượng hình ảnh khá tốt.

Chạy tốc độ khá chậm nhưng các binh sĩ trên chiếc xe của quân Arab Saudi khá mất cảnh giác. Họ phát hiện ra bị ngắm bắn bằng súng chống tăng khá muộn màng, nỗ lực lùi xe trong tuyệt vọng không đem lại kết quả. Chiếc xe bị tiêu diệt bằng một phát đạn chống tăng, không có binh sĩ nào kịp thoát thân khỏi chiếc xe xấu số.

Arab Saudi đưa quân vào Yemen từ năm 2015 với tuyên bố ủng hộ tổng thống Hadi bị lật đổ của nước này. Tuy nhiên, lực lượng Houthi lại ủng hộ cựu tổng thống của Yemen – ông Sale – đã tổ chức ngăn chặn và gây cho quân Arab Saudi rất nhiều thiệt hại nặng nề.

Thậm chí, lực lượng Houthi còn tiến hành chiến tranh tiêu hao ngay trên đất của Arab Saudi, như trong video này là một ví dụ.