Quân Ukraine xả súng khiêu khích phá ngừng bắn ở Donbass

VietTimes -- Lực lượng dân quân Donesk kiểm tra thi thể một binh sĩ Ukraine bị chính lực lượng mình bắn hạ khi đang đào ngũ sang nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donesk (DNR). Trong một điện thoại di dộng, ghi lại cảnh một nhóm binh sĩ Kiev xả đạn về phía chiến tuyến dân quân Donesk và trận địa quân đội Ukraine.
Binh sĩ quân đội Ukraina chiến đấu ở Donesk. Ảnh Rusvesna
Binh sĩ quân đội Ukraina chiến đấu ở Donesk. Ảnh Rusvesna

Khi nghiên cứu video trong điện thoại di động của quân nhân Ukraine có tên là Dmitria, bị lực lượng Kiev bắn hạ trên đường đào ngũ vào DNR, cácchiến binh dân quân phát hiện một nhóm binh sĩ Ukraine tiến vào vùng xám (khu vực giáp ranh chiến tuyến) và xả đạn về phía trận địa của quân đội Ukraine và phía Donesk.

Hoạt động này được đánh giá là hành động khiêu khích, các binh sĩ này đang thực hiện một cuộc “gọi hỏa lực” của cả hai bên. Từ cả phía lực lượng dân quân Donesk và phía quân đội Ukraine để kích hoạt một cuộc đấu súng, gây tình hình giao chiến giữa 2 bên nhằm phá hoại lệnh ngừng bắn Misk – II.

Các binh sĩ Ukraine bắn khiêu khích cả về phía trận địa Ukraine và chiến tuyến lực lượng dân quân Donesk. Video Rusvesna