Quân đội Ukraine bắn phá dữ dội gần Mariupol

Trong báo cáo thường nhật ngày 28/3, quan sát viên thuộc Sứ mệnh giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết đã ghi nhận quân đội Ukraine bắn phá dữ dội làng Shirokino thuộc tỉnh Donetsk, gần thành phố chiến lược Mariupol. 
Quân đội Ukraine bắn phá dữ dội gần Mariupol

Thông cáo có đoạn viết: "Nhân viên OSCE ngày 27/3 đã ghi nhận sự gia tăng hoạt động quân sự tại Shirokino, đếm được 225 phát đạn cối từ 14 giờ 40 phút tới 17 giờ 15 phút. Theo đánh giá của các quan sát viên, đạn được bắn đi từ vị trí của quân đội Ukraine ở Berdyansk". Các quan sát viên lưu ý phần lớn các quả đạn rơi vào phía Nam làng Shirokino, do lực lượng dân quân nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng kiểm soát. Theo OSCE, dân quân cũng đáp trả bằng 20 phát đạn. 

Trước đó, người đứng đầu SMM Ertugrul Apakan đã kêu gọi chấm dứt các hành động thù địch ở Shirokino. Ông lưu ý rằng cả 2 bên giao tranh tại khu vực này tiếp tục vi phạm nhiều điểm trong Thỏa thuận Minsk. Shirokino nằm gần đường giới tuyến giữa dân phe ly khai và quân đội Ukraine. Theo thỏa thuận Minsk, điểm dân cư này nằm trong khu vực rút vũ khí hạng nặng.

Theo: Báo Tin Tức