Quân đội Syria truy quét tiến công khủng bố ở sân bay Marj Al-Sultan, Damascus

VietTimes -- Ngày 23.02.2016, ngoại vi thủ đô Damascus, trung đoàn 416 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Quân giải phóng Palestine (PLA)  triển khai chiến đấu tấn công ngoại vi sân bay Marj Al-Sultan, truy quét một số các trang trại trong quyền kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Quân đội Syria truy quét tiến công khủng bố ở sân bay Marj Al-Sultan, Damascus

Theo tin phóng viên chiến trường lực lượng vũ trang địa phương NDF ở thủ đô Damascus, quân đội Syria đã đánh chiếm các trang trại Tal Farzat sau trận chiến ác liệt với lực lượng Jaysh Al-Islam ( Quân đội Hồi giáo) và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) diệt và làm bị thương một số tay súng cực đoan, phá hủy cac xe cơ giới, trong số đó có những xe gắn súng máy phòng không 23 mm.

Những trang trại Tal Farzat có vị trí địa lý nằm ở phía tây của ngôi làng đang giao tranh dữ dội Al-Nashabiyah thuộc Đông Ghouta (tập hợp trang trại vùng Đông Damascus).

Giành được khu trang trại Tal Farzat ngày 23.02.2016 cho phép lực lượng vũ trang Syria một khu vực an ninh xung quanh sân bay quân sự Maji Al-Sultan khi phiến quân cực đoan Jaysh Al-Islam và Jabhat Al-Nusra lập trận địa cố thủ tại vành đai phía bắc căn cứ không quân.

Căn cứ sân bay trực thăng Maji Al-Sultan ngoại vi thành Damascus được giải phóng đã lâu, nhưng do có vị trí địa lý gần khu vực Ghouta, các lực lượng Hồi giáo cực đoan liên tục có nhưng hoạt động quân sự nhằm đánh chiếm lại sân bay này. Quân đội Syria cần tăng cường lực lượng mở rộng vùng an ninh sân bay và nhanh chóng đánh tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan ở khu vực Đông Ghouta.

Quân đội Syria đánh chiếm một số trang trại ở Đông Ghouta

NT