Quân đội Syria trút bão lửa, phiến quân Hama thất thủ

VietTimes -- Trong 48 giờ liên tiếp ngày 20 – 21.12.2017, lực lượng không quân và pháo binh quân đội Syria bắn phá dữ dội cữ điểm chiến lược quan trọng của Hay’at Tahrir Al-Sham trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, chuẩn bị cho cuộc tấn công của quân đội Syria.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội chiến tuyến phiến quân ở Hama - ảnh video minh họa Hezbollah

Quân đội Syria pháo kích dữ dội chiến tuyến phiến quân ở Hama - ảnh video minh họa Hezbollah

Trong 2 ngày qua, lực lượng không quân và pháo binh quân đội Syria tập kích bằng hàng ngàn quả bom, hỏa tiễn và đạn cối vào thị trấn Latamenah.

Trong ngày 21.12.2017, chi trong khoảng 3 giờ tập kích, khoảng 300 đạn tên lửa Grad dội xuống chiến tuyến của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong và xung quanh thị trấn then chốt này.

Cuộc tập kích hỏa lực dữ dội này do lực lượng không quân và pháo binh quân đội Syria, phối hợp với lực lượng pháo binh của sư đoàn Tiger, chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía bắc Hama, vô hiệu hóa sức kháng cự của lực lượng khủng bố HTS.

Thị trấn Latamenah là một pháo đài – cứ điểm vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Các tay súng thánh chiến đã đánh chiếm thị trấn năm 2012 và cố thủ cho đến lúc này. Các nhóm chiến binh xây dựng một hệ thống phòng thủ vững chắc với các đường hầm ngấm đủ rộng để chứa cả xe tăng bên trong. Căn cứ ngầm cũng là nơi trú ẩn, sinh hoạt và cơ động chiến đấu dưới lòng đất ra các chiến tuyến khắp vùng nông thôn xung quanh thị trấn.

Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria bắn phá mãnh liệt chiến tuyến của tổ chức khủng bố HTS trên chiến trường bắc Hama = video truyền thông Hezbollah
NT