Quân đội Syria tiến công mở rộng vùng kiểm soát, truy quét IS ở Sweida

VietTimes -- Ngày 23.06.2018, quân đội Syria, chủ lực là Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các đơn vị vũ trang tình nguyện, tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng hoang mạc đông nam Syria, giải phóng nhiều khu vực bị IS chiếm đóng.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên vùng hoang mạc Sweida. Ảnh minh họa South Front

Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên vùng hoang mạc Sweida. Ảnh minh họa South Front

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Đảng Xã hội dân chủ Syria (SSNP) tiến công trên hoang mạc đông bắc tỉnh Al-Sweida sáng ngày 23.06.2018.

Chỉ sau vài giờ tiến hành cuộc tấn công, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đã áp đảo những kẻ khủng bố, đánh bạt các tay súng IS và chiếm một số ngọn đồi, các cao điểm.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Al-Sweida cho biết, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện giải phóng được khu vực Qous Abu Jabal và Tal Mughar, sau cuộc tiến công mở rộng từ khu vực Khirbat Ambashi mới giải phóng.

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiêu diệt 7 tay súng IS, thu vũ khí và đạn dược, phương tiện chiến tranh.

Đến lúc này, các tay súng khủng bố chỉ kiểm soát khoảng 300 km2 trên phần phía đông bắc tỉnh Al-Sweida. Do lực lượng IS phân tán mỏng trên khắp địa bàn, chiến dịch tấn công của quân đội Syria buộc phải tản rộng và cơ động di chuyển nhiều trên vùng hoang mạc rộng lớn này. 

 

Khu hoang mạc vừa được quân đội Syria giải phóng ở Sweida