Quân đội Syria thu giữ số lượng lớn vũ khí của Pháp tại căn cứ phiến quân

VietTimes -- Ngày 08.01.2017, lực lượng an ninh Syria phát hiện một kho lưu trữ vũ khí lớn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, trong kho bí mật có chứa 45 quả đạn rocket 68mm SNEB do Pháp sản xuất cùng với hàng trăm quả đạn cối 81mm của Pháp chuẩn NATO.

Đạn súng cối 81 mm và rockets thu giữ được có nguồn gốc từ Pháp

Đạn súng cối 81 mm và rockets thu giữ được có nguồn gốc từ Pháp

Số lượng đạn và rocket bị phát hiện và thu giữ nằm trong vùng lân cận Ma'an, một thị trấn nhỏ mà dân cư chủ yếu là người Alawite, vừa được quân đội Syria giải phóng từ các lực lượng Hồi giáo thánh chiến cách đây vài tuần.

Số lượng vũ khí và chủng loại của chúng cho thấy nguồn cung cấp vũ khí cho lực lượng chiến binh khủng bố - Hồi giáo cực đoan ở Syria thực sự đến từ rất nhiều quốc gia phương Tây - những nước muốn lật đổ chính quyền Damascus và xé nát Syria. 

Thị trấn Ma’an trở thành hoang vắng vào năm 2014 khi lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm được thị trấn này đã tiến hành một vụ thảm sát kinh hoàng những người dân ở thị trấn, được coi là dân tộc thiểu số của Syria.

Quân đội Syria vẫn đang tiến hành rà soát và tìm kiếm khu vực xung quanh thị trấn Ma’an, tin rằng sẽ còn nhiều kho cất giấu vũ khí và những địa điểm trú ẩn bí mật của lực lượng khủng bố.

Quân đội Syria thu giữ số lượng lớn vũ khí của Pháp tại căn cứ phiến quân ảnh 1

Đạn rockets 68 mm

Quân đội Syria thu giữ số lượng lớn vũ khí của Pháp tại căn cứ phiến quân ảnh 2

Liều phóng đạn rockets

QA