Quân đội Syria tấn công vào dự án 1.070 ở Al-Hamdaniyah, Aleppo

VietTimes -- Ngày 18.09.2016,  Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) và tiểu đoàn Ba'ath tiến hành cuộc tấn công mới trong khu chung cư xây dựng dự án 1.070 ở Al-Hamdaniyah trên huyện miền Nam Aleppo, đánh vào khu vực phía nam của quận chiến lược này.

Pháo phản lực quân đội Syria khai hỏa

Pháo phản lực quân đội Syria khai hỏa

Lực lượng Tiger chủ công trong cuộc tấn công, phối hợp với quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tấn công dữ dội vào lực lượng chiến binh của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đánh phá dữ dội tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan khu vực phía Nam của dự án 1070, giao chiến diễn ra ác liệt và kéo dài suốt ngày 18.09.2016.

Phối hợp với lực lượng bộ binh tấn công mặt đất, Không quân Syria (SAAYF) tiến hành các cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, tấn công nhiều vị trí co cụm binh lực của Jaysh Al-Fateh dọc theo Quốc lộ Aleppo-Damascus (Cao tốc M-5).

Cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria không vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) là liên minh nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan có liên quan đến Al-Qaeda Syria, Liên minh này không được định nghĩa là lực lượng nổi dậy "ôn hòa", mặc dù gần đây thế giới đã thấy rõ, ôn hòa không có gì khác hơn là mặt sau của Khủng bố.

Jaysh Al-Fateh là lực lượng mà nòng cốt là các nhóm Al Qaeda Syria, do đó các nhóm chiến binh lực lượng này là mục tiêu hợp pháp cho các lực lượng vũ trang Syria và Không quân Nga theo thỏa thuận ngừng bắn.

NT