Quân đội Syria tấn công mãnh liệt, chuẩn bị giải phóng nguồn nước ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 06.01.2016, Quân đội Syria triển khai trận đánh đột phá tuyến phòng ngự của tổ chức khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al- Nusra Front) trên vành đai phía bắc làng Bassima, đánh chiếm tất cả các ngọn đồi khống chế ngôi làng trong thung lũng Barada thuộc vùng nông thôn Damascus.
Một trận địa pháo binh quân đội Syria chuẩn bị pháo kích vào lực lượng khủng bố ngoại ô Damascus
Một trận địa pháo binh quân đội Syria chuẩn bị pháo kích vào lực lượng khủng bố ngoại ô Damascus

Các đơn vị lữ đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Lá chắn Qalamoun dồn dập tấn công vào vào trận địa phòng ngự của các tay súng chiến binh thánh chiến trên sườn phía bắc làng Bassima, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar al-Sham.

Giao chiến dữ dội trên chiến tuyến làng Bassima tiếp tục kéo dài, các tay súng thánh chiến chống trả quyết liệt và chờ đợi sự ủng hộ từ phía bên ngoài. Quân đội Syria, chịu sức ép do căng thẳng nguồn nước ở Damascus, bằng mọi biện pháp, nỗ lực chọc thủng hệ thống phòng thủ của chiến binh khủng bố, cưỡng bức đầu hàng.

Theo một số tuyên truyền viên mạng xã hội địa phương ở Wadi Barada, đại diện Bộ Tư lệnh Quân đội Syria và lực lượng chiến binh thánh chiến đã gần như đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, nhưng chưa có thông tin xác định từ phía quân đội Syria trong thời điểm này.

Bản chất của lực lượng Hồi giáo thánh chiến, qua nhiều trận đánh đã thể hiện rất rõ, nếu không đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn, các tay súng khủng bố sẽ không bao giờ chịu hạ súng. Chính vì vậy, giải pháp cuối cùng của quân đội Syria vẫn là, buộc các tay súng thánh chiến phải đối mặt với khả năng bị tiêu diệt. 

Các đơn vị quân đội Syria tấn công vào ngôi làng Bassima trên thung lũng Barada

NT