Quân đội Syria tấn công các cao điểm xung quanh Kabani, đông bắc Latakia

VietTimes -- Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng Diều hâu Sa mạc, Lính thủy đánh bộ Syria, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) tiếp tục trận chiến giành thị trấn chiến lược Kobani, đánh chiếm những ngọn đồi xung quanh dưới sự kiểm soát Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).
Quân đội Syria tấn công các cao điểm xung quanh Kabani, đông bắc Latakia

Cuộc tấn công vào Kabani tương đối có hiệu quả, do có sự tham gia của lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và Lính thủy đánh bộ Syria.

Trong trận đánh kéo dài hai giờ, các lực lượng vũ trang Syria chiếm được núi Zuwayqat nằm trên ranh giới phía tây nam Kabani sau khi đã chiếm được cao điểm 1112 trên biên giới Idlib-Latakia.

  Giành được ngọn núi Zuwayqat và cao điểm 1112, các lực lượng vũ trang Syria chuyển mũi nhọn tấn công về hướng 5 ngọn đồi bao quanh thị trấn Kobani.

Trong ngày 19.04.2016, các lực lượng vũ trang Syria đang chiến đấu dữ dội trên vùng ngoại ô Kabani, tấn công lên hai cao điểm 1125 và 1154. Đây là các cao điểm quan trọng nhất mà Quân đội Syria phải đánh chiếm trước khi tiến vào Kabani, đặc biệt là cao điểm 1154.

Cao điểm 1154 khống chế hỏa lực thị trấn Kabini từ sườn phía tây nam, nếu lực lượng Diều hâu Sa mạc và các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm cao điểm này, toàn bộ thị trấn sẽ nằm trong tầm pháo kích và hỏa lực bắn thẳng của quân đội Syria.

QA