Quân đội Syria siết chặt vòng vây phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Tình huống chiến trường trong khu vực Wadi Barada biến chuyển nhanh chóng khi quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công giành giật lại nguồn nước sống còn cho dân cư khu vực Damascus, sau khi thỏa thuận hòa bình bị lực lượng Jabhat Fateh al- Sham xé bỏ khi chưa kịp đưa vào thực hiện. 

Chiến tuyến khu vực Wadi Barada thu hẹp nhanh chóng

Chiến tuyến khu vực Wadi Barada thu hẹp nhanh chóng

Tuyên bố sẽ mở cánh cửa địa ngục cho lực lượng phiến quân thánh chiến không chịu đầu hàng trong nhân đạo, quân đội Syria bắt đầu pháo kích bằng pháo hạng nặng và tên lửa Grad liên tục vào các trận tuyến phòng ngự của Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) trong khu vực Wadi Barada.

Các đợt pháo kích dữ dội của quân đội Syria tiếp tục dồn ép lực lực lượng chiến binh thánh chiến, buộc các tay súng phải từ bỏ một số hỏa điểm trên các ngọn đồi và và các điểm chốt hỏa lực trên tuyến phòng ngự trong Wadi Barada.

Pháo binh, xe tăng và bộ binh của các lực lượng vũ trang Syria đã đẩy các tay súng thánh chiến lui về tận thị trấn Wadi Barada. Quân đội Syria nhanh chóng đánh chiếm các địa bàn gần thị trấn Deir Maqran.

Trong vài giờ tới, với hỏa lực vượt trội và lợi thế địa hình, quân đội Syria tiếp tục tổ chức các trận mưa đạn pháo và tên lửa trong khu vực Wadi Barada, tiêu diệt sinh lực và đập tan ý chí kháng cự của lực lượng chiến binh cho đến khi những tay súng khủng bố ngoan cố này phải đầu hàng.

Đến thời điểm này, đây chỉ còn là vấn đề thời gian đối với Jabhat Fateh al- Sham và các nhóm khủng bố khác.

Toàn cảnh cuộc chiến giành nguồn nước sống còn cho vùng Damascus 

NT