Quân đội Syria phục kích, bắt gọn lượng lớn vũ khí phiến quân tại Damascus

VietTimes -- Ngày 04.06.2017, theo tin từ Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria, lực lượng an ninh quân đội phá được một vụ vận chuyển vũ khí khối lượng lớn của các tay súng bí mật trung thành với Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria).
Vũ khí thu giữ được của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria).
Vũ khí thu giữ được của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria).

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, an ninh quân đội Syria dựa theo thông tin tình báo địa phương, đã phục kích bắt giữ một số thành viên bí mật của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham, đang vận chuyển lậu một số lượng lớn vũ khí từ miền nam Damascus đến khu vực Đông Ghouta.

Trong số rất nhiều vũ khí bị quân đội Syria thu giữ có đạn các loại, đạn pháo tăng, súng cối và súng máy hạng nặng.

Những cuộc giao chiến căng thẳng tiếp tục diễn ra trong khu vực Đông Ghouta, không còn nguồn tiếp vận từ Al-Qaboun, các chiến binh hoạt động bí mật của tổ chức Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham cố gắng vận chuyển vũ khí đạn dược từ miền nam Damascus đến Đông Ghouta để tiếp tục cuộc chiến với quân đội Syria.

Quân đội Syria phục kích, bắt gọn lượng lớn vũ khí phiến quân tại Damascus ảnh 1
Quân đội Syria phục kích, bắt gọn lượng lớn vũ khí phiến quân tại Damascus ảnh 2
Quân đội Syria phục kích, bắt gọn lượng lớn vũ khí phiến quân tại Damascus ảnh 3Vũ khí thu được của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria)

NT