Quân đội Syria đánh chiếm thêm địa bàn phiến quân ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 13.01.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch quân sự trong khu vực Wadi Barada thuộc vùng nông thôn Damascus sau khi kiểm soát được thị trấn Al-Fijah và nguồn nước từ nhóm chiến binh thánh chiến Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front).
Toàn cảnh bản đồ chiến sự khu vực ngoại ô Damascus
Toàn cảnh bản đồ chiến sự khu vực ngoại ô Damascus

Các đơn vị Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Lá chắn Qalamoun Shield triển khai cuộc tấn công đánh chiếm làng 'Ayn Khadra từ các nhóm chiến binh thánh chiến sau trận chiến ác liệt kéo dài chiều ngày 13.01.2017.

Sau khi quân đội Syria đánh chiếm ngôi làng Ayn Khadra, lực lượng chiến binh thánh chiến nhanh chóng tiến hành trận đánh phản công, nhằm chiếm lại địa bàn vừa bị đẩy lui trong ngày.

Các tuyên truyền viên ủng hộ thánh chiến Syria tuyên bố, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã giành lại những địa bàn bị quân đội Syria chiếm được. Nhưng lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Qaeda Syria và các nhóm thánh chiến khác chưa khẳng định kết quả này.

Tình hình khó khăn nhất đã qua, quân đội Syria giành được suối nguồn Al-Fijah và đã giải quyết được nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch. Đến thời điểm này các đơn vị vũ trang Syria có thể phát huy kết quả đạt được, dồn sức tấn công giải quyết gọn khu vực Wadi Barada.

Nhóm phiến quân Jabhat Fateh Al-Sham, mất đi lợi thế chiến lược của mình trong khu vực chiến lược then chốt này, bắt đầu suy sụp ý chí chiến đấu và mất đi ý nghĩa cuộc chiến. Sự sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian, nếu quân đội Syria tiếp tục tấn công. 

Toàn cảnh ngôi làng Bassema được giải phóng, cảnh quay từ drone trinh sát của quân đội Syria

NT