Quân đội Syria bẻ gãy cuộc phản công của IS trên hướng Raqqa

VietTimes -- Ngày 07.06.2016, IS bất ngờ tiến hành cuộc phản công trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Raqqa nhằm chiếm lại ngôi làng nhỏ Khirbat Zeidan từ Quân đội Syria.

Quân đội Syria bẻ gãy cuộc phản công của IS trên hướng Raqqa

Nhưng cuộc tấn công của IS diễn ra trong tình huống khó đem lại thành công, khi tuyến phòng thủ quân đội Syria có số lượng áp đảo các nhóm khủng bố trong thời điểm cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Syria đang ở cao trào.

Trang truyền thông Nhà nước Hồi giáo "Al-Amaq" cho biết lực lượng IS đã đánh chiếm một trạm kiểm soát gần Khirbat Zeidan, sát hại 20 binh sĩ quân đội Syria trong trận chiến này.

Các phóng viên chiến trường tại địa bàn trên vùng sa mạc phía tây Raqqa, bao gồm nhà báo danh tiếng đi theo lữ đoàn Diều hâu Sa mạc Eyad Al-Hussein đã phản bác thông tin này.

Lực lượng vũ trang Syria đánh bại các cuộc tấn công tuyệt vọng của IS tại Khirbat Zeidan, thu giữ và phá hủy một số vũ khí trang thiết bị của lực lượng khủng bố.

Trong số các loại vũ khí trang thiết bị lực lượng vũ trang Syria thu giữ được trong ngày 07.06.2016 có hai xe T-55 xe tăng và tổ hợp pháo phản lực MRLS. Theo tin của nhà báo Eyad Al-Hussein, toàn bộ nhóm chiến binh IS tấn công đã bị đánh lui trong cuộc tấn công đánh chiếm Khirbat Zeidan.

Quân đội Syria dồn dập tấn công về hướng Raqqa, nhà báo chiến trường Eyad Al-Hussein 

NT