Quan chức Ukraine "bán đứng" anh em cho IS

Cố vấn bộ trưởng Bộ ngoại giao Ukraine Anton Gerashchenko cho rằng, lực lượng khủng bố IS cần phải được giúp đỡ bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của những quân nhân Nga đang tham gia chiến dịch không kích ở Syria.  
Cố vấn bộ trưởng Bộ ngoại giao Ukraine Anton Gerashchenko
Cố vấn bộ trưởng Bộ ngoại giao Ukraine Anton Gerashchenko

Theo tin đã đăng trên trang Ria. Novosti, Ngài cố vấn Anton Gerashchenko đề nghị công bố trên trang  thông tin "Peacemaker – người giữ hòa bình" bất kỳ thông tin nào của những quân nhân Không quân Nga, đang thực hiện nhiệm vụ  chiến đấu ở Syria chống lại lực lượng khủng bố quốc tế "nhà nước Hồi giáo".

Trên tài khoản cá nhân Facebook, ông ta viết: những bức ảnh và thông tin cá nhân của quân nhân Nga, đang phục vụ ở Syria có thể giúp cho những chiến binh khủng bố tàn bạo và những “người anh em” của chúng ở Nga có thể “trả thù theo luật Sharia "cho các vụ đánh bom vào các căn cứ quân sự của IS tại Syria.

Đầu năm nay, Gerashchenko đã đưa ra một dự án nhằm thu thập dữ liệu của "những kẻ khủng bố và ly khai", được xây dựng bởi một nhóm những kẻ đồng chí hướng để giúp đỡ Bộ Nội vụ và Cơ quan an ninh Ukraine – website "Peacemaker – người giữ hòa bình".

Trong một trường hợp đặc biệt trang web này đã cung cấp thông tin cá nhân của phóng viên Oles Buzin và cựu nghị sĩ Oleg Kalashnikov, cả hai đều bị giết ở Kiev vào tháng 4 năm nay. 

Theo QPAN