Putin: Không đời nào Nga để mất chủ quyền lãnh thổ

VietTimes --  "Nếu chúng ta dần dần đánh mất ý nghĩa, tầm quan trọng và sức mạnh của mình, chắc chắn khi ấy chủ quyền lãnh thổ, triển vọng tốt đẹp cho tương lai của chúng ta cũng sẽ mất" - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Thông tấn Tass của Nga ngày 25/4/2016 dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin nói tại một diễn đàn do Mặt trận toàn Nga tổ chức cùng ngày cho biết: Không bao giờ có chuyện Nga để mất chủ quyền lãnh thổ và các triển vọng phát triển tiến lên.

Nhà lãnh đạo quyền lực của nước Nga cho rằng: "Không có nhiều quốc gia có khả năng độc lập, hoạt động hiệu quả, biết giá trị của chính mình và có khả năng tuyên bố những điều đó với thế giới.

Nếu chúng ta độc lập,có sức mạnh và dám nói điều đó với các nước khác, chúng ta sẽ được mọi người (nước khác) trân trọng. 

Tuy nhiên, nếu chúng ta dần dần đánh mất ý nghĩa, tầm quan trọng và sức mạnh của mình, chắc chắn khi ấy chủ quyền lãnh thổ, triển vọng tốt đẹp cho tương lai của chúng ta cũng sẽ mất.

Chính vì vậy, chúng ta sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra".

Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng ta không đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ những thứ thuộc về chúng ta. Và, chúng ta sẵn sàng để giải quyết một khi có chuyện. Chúng ta hiểu rằng thế giới rộng lớn không chỉ dành cho lợi ích của Nga và nước khác cũng có lợi ích của họ". - ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết tất cả các đối tác trên quy mô toàn cầu nên có trách nhiệm và tôn trọng lợi ích của nhau để hình thành và phát triển một thế giới hài hoà.

Ông Putin nói rằng cá nhân ông đã quen với cái mà mình gọi là "các cuộc tấn thông tin" và ví dụ cụ thể là khi cuộc khủng hoảng ở Bắc Caucasus xảy ra.

"Với tôi những cuộc tấn công như vậy chả có gì mới. Đó là những phản ứng của các đối thủ của nước Nga. Hãy nói với họ rằng hãy củng cố sức mạnh của mình. Tất cả chỉ là cuộc chiến tuyên truyền được thiết kế để chống lại Moscow". 

Lê Dũng