Poroshenko: Ukraina đã sống lại

Trong lời chúc mừng Phục sinh, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko tuyên bố đất nước ông đã "sống lại". Nội dung lời chúc mừng được công bố trên website của Tổng thống hôm nay (1/5).
Poroshenko: Ukraina đã sống lại

"Hai năm trước đây, Ukraina từng yếu đuối và kiệt quệ. Nhưng bây giờ dường như đất nước đã phục sinh. Như bước tiến chiến thắng vào đức tin Kitô giáo bắt đầu sau khi Người sống lại, sự thúc đẩy niềm tự tin của Ukraina trong tương lai cũng đang diễn ra trước mắt chúng ta", ông Poroshenko nói.

Ngày 29/4, ông Poroshenko đã phát biểu rằng lễ Phục sinh năm nay đối với nước Nga sẽ là một thử nghiệm về bản chất văn minh Kitô giáo.

"Để vượt qua bài kiểm tra này, nước Nga và những con rối của nó phải chấm dứt ngừng bắn vô điều kiện, ít nhất là vào lễ Phục sinh", ông Poroshenko viết trên Facebook.

Ông lưu ý rằng mình "sẵn sàng đảm bảo việc thực hiện chế độ ngừng bắn từ phía Ukraina" và bày tỏ hy vọng đó sẽ là sự ngừng bắn vĩnh viễn.

Cùng ngày, đại diện đặc biệt của OSCE Saydik Martin thông báo các bên tham gia tiến trình Minsk đã nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn từ nửa đêm ngày 30/4. Thỏa thuận có hiệu lực trong thời gian những ngày Phục sinh và nghỉ lễ tháng 5.

Theo Sputnik