Phi đội Tu-22M3 Nga giáng đòn hủy diệt IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 24.11.2017, Muraselon dẫn nguồn tin Bộ quốc phòng Nga cho biết: phi đội 6 máy bay ném bom tầm xa Nga Tu-22M3 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến của IS trên thung lũng bờ tây sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor. 
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu22M3 và tiêm kích Su-30SM trên không phận Deir Ezzor - ảnh video minh họa
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu22M3 và tiêm kích Su-30SM trên không phận Deir Ezzor - ảnh video minh họa

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga: "6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, cất cánh từ sân bay quân sự trên lãnh thổ Nga, thực hiện cuộc tập kích đường không vào chiến tuyến của IS trên bờ tây sông Euphrates gần khu định cư Abbas (tỉnh Deir ez -Zor). Các cuộc không kích nhằm vào các sở chỉ huy, vị trí tập trung binh lực của IS, tận diệt sức kháng cự của tổ chức khủng bố.

Tham gia cuộc tập kích đường không quy mô lớn này còn có các máy bay ném bom Su-24, liên tục tiến hành không kích vào các mục tiêu đơn lẻ phát hiện được.

Theo phát ngôn viên Bộ quốc phòng, máy bay không người lái trinh sát độc lập đã ghi lại kết quả cuộc tập kích đường không, các mục tiêu hoàn toàn bị tiêu diệt.

Theo Bộ quốc phòng Nga: tham gia hộ tống cuộc không kích của Tu-22M3 là các máy bay tiêm kích Su-30SM, xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim bảo vệ, che chắn cho máy bay ném bom trong không phận Syria. Sau cuộc không kích, các máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn".

Phi đội máy bay chiến đấu Tu-22M3 trên không phận Deir Ezzor, không kích IS trong thung lũng sông Euphrates - video Bộ quốc phòng Nga
NT