TP.HCM

Phát hiện thịt heo bốc mùi hôi thối tại chợ đầu mối Hóc Môn

VietTimes – Sáng 13/6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã phát hiện tình trạng mua bán thịt heo thối tại chợ đầu mối nông thủy sản Hóc Môn (TP.HCM).
Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra thịt heo kinh doanh tại chợ đầu mối Hóc Môn
Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra thịt heo kinh doanh tại chợ đầu mối Hóc Môn

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã phát hiện ngay 130 kg thịt heo đã ngả màu và bốc mùi hôi thối trong chợ đầu mối Hóc Môn. Số thịt heo nói trên đều có dấu hiệu da xuất huyết điểm, xuất huyết nặng và cơ thịt không còn độ đàn hồi.

Tại thời điểm kiểm tra, số thịt heo không đảm bảo chất lượng thuộc sạp Tiến - T13 của bà Phạm Thị Vân làm chủ. Bên cạnh tiêu hủy toàn bộ thịt heo thối, Ban Quản lý ATTP cũng lập hồ sơ vi phạm để xử lý.

Thịt heo bẩn (Ảnh: Minh họa)
Thịt heo bẩn (Ảnh: Minh họa)

Được biết, chợ đầu mối Hóc Môn là nơi cung ứng thịt heo chiếm hơn 50% cho địa bàn TP.HCM. Trung bình mỗi đêm, chợ Hóc Môn cung cấp cho thị trường khoảng 5.000 con heo.

Trước đó, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại hộ chăn nuôi Quận 9. Trong tình hình khẩn cấp này, Ban Quản lý ATTP đã tăng cường thực hiện công tác phòng, chống khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi.

Cụ thể, Ban Quản lý ATTP đề nghị UBND 24 quận/ huyện và các Đoàn kiểm tra liên ngành khẩn trương kiểm tra việc sử dụng các sản phẩm động vật tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, các chợ không có Ban Quản lý chợ. Đồng thời, các quận/huyện tăng cường công tác truyền thông, xử lý kịp thời các thông tin trái chiều, thiếu chính xác gây hoang mang cho cộng đồng.