Pfizer tuyên bố vaccine COVID-19 của họ hiệu quả với nhóm thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Pfizer Inc và BioNTech SE hôm 31/3 nói rằng vaccine COVID-19 cảu họ là an toàn, hiệu quả và giúp sản sinh kháng thể đối với người từ 12 – 15 tuổi.
Y tá chuẩn bị mũi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech (Ảnh: Reuters)
Y tá chuẩn bị mũi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech (Ảnh: Reuters)

Pfizer hy vọng rằng việc tiêm chủng ở nhóm người trẻ tuổi này có thể bắt đầu trước khi năm học tới bắt đầu; theo Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer, nói trong một tuyên bố.

Vaccine COVID-19 cỉa Pfizer đã được phê duyệt sử dụng ở nhóm người trên 16 tuổi. Nghiên cứu mới cũng cho thấy bằng chứng đầu tiên về cách mà vaccine của họ có hiệu quả ở nhóm tuổi đến trường.

Trong cuộc thử nghiệm trên 2.260 học sinh ở tuổi từ 12 – 15 – trong số này có 18 trường hợp nhiễm COVID-19 trong nhóm này được sử dụng giả dược và không có ai trong nhóm được tiêm vaccine – và kết quả là vaccine của họ có hiệu lực 100% trong việc ngăn chặn COVID-19, các công ty này nói trong một tuyên bố.

Vaccine của Pfizer hiện nay khá hiệu quả, trong đó các tác dụng phụ giống như ở những người trong độ tuổi từ 16 -25 trong cuộc thử nghiệm trên người lớn. Họ không liệt kê các tác dụng phụ đối với các nhóm trẻ hơn, nhưng các tác dụng phụ lúc thử nghiệm trên nhóm người lớn phần lớn là ở mức độ nhẹ cho tới trung bình – đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau người.

Ông Bourla nói rằng Pfizer có kế hoạch xin chính quyền Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine của họ “trong những tuần tới và từ cả các nhà quản lý trên toàn thế giới, với hy vọng sẽ khởi động chương trình tiêm chủng ở nhóm tuổi này trước khi năm học mới bắt đầu năm nay”.

Tuần trước, hai công ty này đã bắt đầu hàng loạt các cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 đối với nhóm trẻ em, và có thể sẽ tiếp tục thử nghiệm đối với trẻ em 6 tháng tuổi.