OSCE: Bạo lực gia tăng ở Đông Ukraine

Ngày 13/8, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết tình trạng bạo lực ở miền Đông Ukraine đã gia tăng trong những ngày qua.
Binh sĩ Ukraine tham gia cuộc tập trận gần Ghytomyr, cách thủ đô Kiev khoảng 150 km về phía tây ngày 11/8. Ảnh: AFP-TTXVN
Binh sĩ Ukraine tham gia cuộc tập trận gần Ghytomyr, cách thủ đô Kiev khoảng 150 km về phía tây ngày 11/8. Ảnh: AFP-TTXVN

Phát biểu với báo giới tại Kiev, Phó trưởng Phái bộ giám sát đặc biệt của OSCE tại Ukraine, ông Alexander Hug nêu rõ: "Các quan sát viên OSCE đã ghi nhận thêm nhiều vụ bạo lực gây thương vong cho dân thường và binh lính, cũng như phá hủy nhà cửa và những cơ sở hạ tầng khác".

Lưu ý số lượng các vụ đụng độ giữa binh sĩ chính phủ và lực lượng ly khai tăng mạnh trong những ngày gần đây, ông Hug nói cả 2 phía được cho là đã sử dụng vũ khí hạng nặng trong các cuộc tấn công, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk. Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Ukraine Olexandr Motuzyanyk thông báo binh sĩ nước này đã phải hứng chịu 150 cuộc tấn công trong ngày 12/8, làm 2 quân nhân thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Trong diễn biến liên quan, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Ngoại trưởng nước này John Kerry ngày 13/8 đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, trong đó ông Kerry bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước việc lực lượng nổi dậy ở Đông Ukraine đẩy mạnh các cuộc tấn công.

TN theo Báo Tin Tức