Ông Putin theo sát kế hoạch Ukraine tập trận tên lửa ở Crimea

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi tình hình ở Crimea, nơi mà Kiev có ý định bắn tên lửa trong hai ngày 1 và 2/12 tới, thư ký báo chí tổng thống Dmitry Peskov cho biết.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Tình hình này do các cơ quan chuyên trách giám sát. Các bạn đã đề cập đến Bộ Giao thông vận tải. Điều đó liên quan đến các chuyến bay, lĩnh vực mà Bộ Giao thống điều phối. Cơ quan này của chính phủ liên bang đang làm tất cả những gì cần thiết", ông Peskov cho biết và nói thêm rằng các quan chức đã báo cáo tổng thống về tình hình trên bán đảo.

Cơ quan vận tải hàng không liên bang trước đó cho biết rằng Ukraine đã vi phạm các thỏa thuận quốc tế, đơn phương ra quyết định về việc tiến hành phóng tên lửa vào khu vực Simferopol. Mátxcơva tuyên bố rằng các nỗ lực thiết lập vùng cấm trong vùng trời của Nga là không thể chấp nhận, và yêu cầu Kiev hủy bỏ cuộc tập trận.

Các hãng hàng không của Nga và quốc tế nhận được thông báo về các kế hoạch của Ukraine tiến hành phóng tên lửa. Nga đang thực hiện tất cả mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn của các chuyến bay, phát ngôn viên của Cơ quan Vận tải Hàng không Nga (Rosaviatsia) Sergei Isvolsky cho biết.

Trước đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga thông báo rằng Ukraine vi phạm tất cả các điều ước quốc tế khi đơn phương quyết định tổ chức bắn tên lửa trong không phận chủ quyền của Nga ở vùng Simferopol vào ngày 1 và ngày 2/12 tới.