Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện sinh con

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nghị sĩ New Zealand Anne Genter đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi tự đạp xe tới bệnh viện và sinh con ngay sau đó. Đây là lần thứ 2 mà bà Genter sinh con theo "cách đặc biệt" như vậy.
Nữ nghị sĩ Julie Anne Genter đạp xe tới bệnh viện để sinh con (Ảnh: Facebook).
Nữ nghị sĩ Julie Anne Genter đạp xe tới bệnh viện để sinh con (Ảnh: Facebook).

Sáng sớm ngày 28/11, nữ nghị sĩ New Zealand Julie Anne Genter đã tự đạp xe đến bệnh viện. Một tiếng sau, bà chuyển dạ và bắt đầu sinh con.

Chỉ vài giờ sau khi sinh, bà Genter đã đăng tải trên Facebook cá nhân tin vui về thành viên mới trong gia đình và gọi đó là "Tin tức lớn".

"Vào lúc 3 giờ 4 phút sáng nay, chúng tôi đã chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Ban đầu tôi không dự tính đạp xe đi sinh, nhưng cuối cùng điều này đã xảy ra", chính trị gia Đảng Xanh chia sẻ.

Quốc đảo 5 triệu dân New Zealand nổi tiếng với những chính trị gia có phong cách gần gũi. Nữ Thủ tướng Jacinda Ardern từng gây chú ý trong dư luận thế giới khi đã nghỉ thai sản khi đang đương chức và sau đó đưa con gái 3 tháng tuổi tới tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên bà Genter, người từng là Bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ New Zealand, đi xe đạp đến bệnh viện để sinh con. Con đầu lòng của bà cũng chào đời theo "cách đặc biệt" này vào năm 2018.

Bà Julie Anne Genter, người mang hai quốc tịch New Zealand và Mỹ, sinh ra ở bang Minnesota, Mỹ và chuyển đến sống tại New Zealand vào năm 2006. Sau khi thôi giữ chức bộ trưởng, hiện bà đang là phát ngôn viên của Đảng Xanh về các vấn đề giao thông vận tải.

Ngoài ra, nữ chính trị gia này cũng được biết đến là người yêu thích di chuyển bằng xe đạp và bà sở hữu một trang Facebook với dòng chữ "Tôi yêu chiếc xe đạp của tôi".

Theo Dantri.com