Nổ lớn ở sân vận động Manchester, 19 người chết, 50 người bị thương

Một vụ nổ xảy ra tại buổi diễn âm nhạc ở sân vận động thành phố Manchester, Anh, đêm 22/5. Cảnh sát ước tính con số thiệt mạng là 19 người và đây có thể là một vụ khủng bố.
Người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường vụ nổ
Người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường vụ nổ

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra vào đêm 22/5 tại một buổi hòa nhạc của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande ở thành phố Manchester, miền bắc nước Anh, khiến ít nhất 19 người đã thiệt mạng, hơn 50 người bị thương. Cảnh sát đang xử lý vụ việc với khả năng đây có thể là một vụ khủng bố.

"Các quan chức chống khủng bố cấp cao đang họp ở London. Các ước tính ban đầu cho biết số người thiệt mạng có thể lên đến 2 con số", một phóng viên BBC viết trên Twitter.

Ariana Grande vừa kết thúc màn biểu diễn thì hai tiếng nổ lớn vang lên trong khoảng từ 22h40 đến 22h45.

Xem clip

Catherine Macfarlane, nhân chứng tại hiện trường, nói với Reuters: "Chúng tôi đang tiến vào ngay sát lối đi thì một vụ nổ lớn xảy ra và mọi người hét lên".

Cô cho biết vụ nổ lớn này đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn khi mọi người bỏ chạy và cố gắng thoát ra ngoài.

No lon o san van dong Manchester, 19 nguoi chet hinh anh 1
Một khán giả bị thương được đưa ra khỏi sân vận động sau vụ nổ.Ảnh:LNP.

Đại diện của Ariana Grande nói rằng nữ ca sĩ “vẫn ổn” sau vụ việc. Các xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để hỗ trợ nạn nhân. Một số nhân chứng cho biết trực thăng cũng đã được điều động tới khu vực sân vận động.Ga Manchester Victoria gần địa điểm tổ chức hòa nhạc đã bị đóng cửa và tất cả chuyến tàu đều bị hủy.

No lon o san van dong Manchester, 19 nguoi chet hinh anh 2
Thành phố Manchester nằm ở phía đông bắc nước Anh. Đồ họa:Major Independence.

Cảnh sát Manchester đã cảnh báo người dân nên tránh xa khu vực trong khi họ giải quyết "sự cố nghiêm trọng" này. Hiện cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Sân vận động Manchester Arena là sân vận động lớn nhất châu Âu mở cửa vào năm 1995 và có sức chứa 21.000 người. Đây là một địa điểm tổ chức các sự kiện âm nhạc và thể thao nổi tiếng.

Nước Anh đang được đặt trong mức cảnh báo “nghiêm trọng” thứ hai, nghĩa là rất có khả năng xảy ra một cuộc tấn công.