Những cải tiến đáng chú ý của giải pháp truy cập cố định tốt nhất 2020 Huawei AirPON

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 6 tháng chính thức ra mắt, giải pháp Huawei AirPON đã được 45 nhà khai thác trên toàn thế giới áp dụng, bao phủ hơn 1 triệu hộ gia đình.
Giải pháp AirPON đầu tiên được Huawei ra mắt vào tháng 2/2020 và bản thương mại được công bố ngày 7/9/2020.
Giải pháp AirPON đầu tiên được Huawei ra mắt vào tháng 2/2020 và bản thương mại được công bố ngày 7/9/2020.

Giải thưởng được trao tại Diễn đàn Thế giới Băng thông rộng 2020, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp Huawei nhận được giải thưởng này. Năm nay, giải pháp Huawei AirPON đoạt giải nhờ bộ tính năng sáng tạo, cung cấp các trải nghiệm mạng gia đình cao cấp, giúp các nhà khai thác di động nhanh chóng xây dựng mạng cố định.

Giải pháp có ba cải tiến quan trọng. Thứ nhất, hệ thống không cần điểm đặt trạm. Các OLT (thiết bị đầu cuối đường quang) dạng phiến được lắp đặt trên các trạm gốc di động hiện có để tái sử dụng nguồn điện và tài nguyên mạng đường trục cáp quang. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư đến 27% nhờ không phải xây dựng trạm mới, khoảng cách truy cập cáp quang rút ngắn từ 5km xuống dưới 1km.

Thứ hai, giải pháp cải tiến nhờ tính năng DQ ODN hỗ trợ trước kết nối tổng thể (end-to-end) mà không cần nối cáp, cải thiện 70% hiệu quả thi công và rút ngắn 30% thời gian đưa ra thị trường. Ngoài ra, công nghệ AI được sử dụng để số hóa việc quản lý tài nguyên ODN thụ động, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và giảm chi phí ODN đến 20%.

Thứ ba, các sản phẩm dòng ONT gia đình được nhúng AI có thể xác định các loại dịch vụ thông minh, bao gồm trò chơi trực tuyến, giáo dục và hội thảo từ xa. Công cụ tăng tốc thông minh có thể giảm hơn 50% độ trễ, cho phép các nhà khai thác tung ra các gói dịch vụ giá trị gia tăng với khả năng tăng tốc dịch vụ.

Nhờ những cải tiến trên, giải pháp Huawei AirPON có thể giúp các nhà khai thác giải quyết những thách thức lớn như thời gian hoàn vốn kéo dài, xây dựng mạng cáp quang chậm và trải nghiệm người dùng không ổn định. Thời gian tới, Huawei tiếp tục làm việc với các đối tác trong chuỗi ngành để xây dựng hệ thống kết nối toàn diện.

“Hội tụ di động - cố định đã trở thành sự đồng thuận trong ngành và cáp quang là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất. Giải pháp Huawei AirPON có thể giúp các nhà khai thác di động xây dựng mạng cáp quang hiệu quả và tiết kiệm, và cung cấp trải nghiệm băng thông rộng FTTH tối ưu” - ông Jeffrey Zhou, Chủ tịch Dòng sản phẩm mạng truy cập Huawei, cho biết.

Đây là lần thứ 19, BBWF được tổ chức. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến trong năm nay, BBWF vẫn là triển lãm thường niên hàng đầu trong lĩnh vực mạng cố định. 

Là giải thưởng quan trọng nhất do BBWF trao tặng, Giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất vinh danh các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực truy cập cố định và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng cuối.