Nhân viên Apple kiếm doanh thu hàng ngàn USD cho công ty nhưng chỉ nhận lại 45 USD tiền công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Theo nghiên cứu mới của Human Hours, nhân viên Apple có thể tạo ra 1.284 USD trên mỗi giờ làm việc, song họ chỉ được nhà Táo trả 45 USD.

Ảnh: INC
Ảnh: INC

Apple, Google, Samsung, Netflix, Tesla, Microsoft và Meta đều là những nhà tuyển dụng lớn với hàng chục nghìn nhân viên làm việc cho họ. Những công ty này đã tạo ra một lượng lớn lao động, việc làm cho mỗi quốc gia họ đặt chân đến. Tuy nhiên, đôi bên đều có lợi, chính những công ty công nghệ này đang kiếm bộn tiền mỗi ngày từ nhân viên của họ. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra số tiền mỗi nhân viên kiếm được cho công ty mỗi giờ.

Apple có doanh thu cao thứ hai trên mỗi giờ làm việc của nhân viên ở mức 1.284 USD

Một nghiên cứu mới của Human Hours đã tiết lộ số tiền mà mỗi nhân viên tại công ty công nghệ có thể tạo ra mỗi giờ. Nghiên cứu cho thấy Apple, công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, không đứng ở vị trí đầu tiên. Điều này thu hút sự chú ý của nhiều người, vì Apple thường được coi là công ty dẫn đầu về năng suất.

Capture.PNG
Doanh thu trên mỗi giờ và số tiền nhân viên nhận được (Ảnh: Gizmo China)

Theo nghiên cứu, phân tích dữ liệu từ hơn 200 công ty công nghệ, Netflix đã tạo ra doanh thu cao nhất trên mỗi giờ làm việc của nhân viên vào năm 2022, ở mức 1.319 USD. Họ có khoảng 12.800 nhân viên, được trả trung bình 107 USD mỗi giờ. Điều này có nghĩa là toàn bộ nhân viên của Netflix có thể tạo ra doanh thu lên tới hơn 24 triệu USD cho công ty chỉ trong vòng một giờ.

Apple theo sát phía sau, với 1.284 USD kiếm được trên mỗi giờ làm việc của nhân viên. Họ có lực lượng lao động lớn hơn nhiều, với khoảng 164.000 nhân viên. Tuy nhiên, họ trả lương cho nhân viên với mức trung bình chỉ 45 USD một giờ. Theo đó, toàn bộ nhân viên của Apple có thể tạo ra doanh thu hơn 70 triệu USD cho công ty chỉ trong một giờ.

Google đứng sau Netflix và Apple với 794 USD trên mỗi giờ làm việc của nhân viên, Spotify đứng thứ 4 với con số 789 USD.

Trong khi đó, Meta và OpenAI hai trong số những công ty chi trả nhiều nhất cho nhân viên dựa trên doanh thu. Nhân viên của ông chủ Mark Zuckerberg tạo doanh thu 720 USD và nhận được 156,32 USD mỗi giờ, tương đương 20%. Con số tương ứng ở OpenAI là 174 USD và 54,72 USD, đạt tỷ lệ hơn 30%.

Theo Gizmo China