Người hành tinh đang sống ngay dưới đáy đại dương?

VietTimes -- Vũ trụ rộng lớn luôn ẩn chứa bí ẩn chưa có lời giải. Một trong những câu hỏi lớn nhất là có hay không sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Theo một giáo sư thiên văn học, người đã có 24 năm tham gia nghiên cứu cùng NASA, thì có thể người ngoài hành tinh đang sống ngay dưới tầng đáy đại dương của chúng ta.
Theo giáo sư Alan Stern của Học viện Nghiên cứu Tây Nam Colorado, người ngoài hành tinh có thể "không sống bên ngoài Trái Đất". Nguồn: BBC
Theo giáo sư Alan Stern của Học viện Nghiên cứu Tây Nam Colorado, người ngoài hành tinh có thể "không sống bên ngoài Trái Đất". Nguồn: BBC

Theo Space, có ít nhất 8 hành tinh và tiểu hành tinh trong Thái Dương Hệ tồn tại dấu vết của các dạng thực thể sống. Song cho đến nay, loài người vẫn chưa hề nhận được bất kỳ tín hiệu nào từ nền văn minh ngoài trái đất. Dưới đây là lý giải của ông Alan Stern, giáo sư Thiên văn học đến từ Học viện Nghiên cứu Tây Nam Colorado.

Trong cuộc họp hội đồng Thiên văn học Hoa Kỳ gần đây, ông Stern đã đưa ra luận điểm làm sửng sốt giới khoa học khi cho rằng lý do khiến nỗ lực liên lạc với người ngoài hành tinh thất bại đơn giản vì họ “không sống bên ngoài Trái Đất”.

Giáo sư Alan Stern, người đã có  kinh nghiệm tham gia vào 24 nhiệm vụ thám hiểm không gian của NASA và chịu trách nhiệm chỉ đạo 8 trong số đó. Nguồn:Giáo sư Alan Stern, người đã có kinh nghiệm tham gia vào 24 nhiệm vụ thám hiểm không gian của NASA và chịu trách nhiệm chỉ đạo khoa học 8 trong số đó. Nguồn: astronomynow

Giả thuyết của ông Stern là người ngoài hành tinh có thể sống dưới lớp băng ở tầng đáy đại dương. Mặc dù chưa hề có bằng chứng rõ ràng nhưng với kinh nghiệm tham gia vào 24 nhiệm vụ thám hiểm không gian của NASA và chịu trách nhiệm chỉ đạo khoa học 8 trong số đó thì luận điểm trên có đủ độ tin cậy khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Điều này cũng đủ để lý giải vấn đề liên lạc bất thành bởi chính mực nước sâu và lớp băng bảo vệ cực kỳ dày ngăn cách sóng tín hiệu đồng thời che giấu được sự hiện diện của họ trước toàn bộ loài người. Ngoài ra, các miệng phun thủy nhiệt ngầm vẫn cung cấp nhiệt lượng (tối đa tới 370 độ C) đủ để họ duy trì sự sống.

Có hay không sự tồn tại của nền văn minh ngoài hành tinh dưới đáy đại dương (ảnh chỉ mang tính chất minh họa). Nguồn: pinterest
Có hay không sự tồn tại của nền văn minh ngoài hành tinh dưới lớp băng ở tầng đáy đại dương
(ảnh chỉ mang tính chất minh họa). Nguồn: pinterest

Thật khó để chúng ta có thể công nhận rằng nền văn minh của những sinh vật với thể hình và trí thông minh phát triển vượt trội lại nằm sâu dưới đáy đại dương. Tuy nhiên vũ trụ rộng lớn luôn ẩn chứa những bí ẩn và dựa trên lập luận của giáo sư Stern thì khả năng này là hoàn toàn có thể. Câu hỏi duy nhất bây giờ là có hay không sự tồn tại của người ngoài hành tinh ở những nơi con người chưa thể khám phá trên Trái Đất.