Người dùng xe điện VinFast ở châu Âu có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

VietTimes – VinFast Auto hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô Bosch. Theo thỏa thuận, khách hàng sở hữu xe VinFast có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc của đối tác tại 30 quốc gia châu Âu.

Người dùng xe điện VinFast ở châu Âu có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc

Thỏa thuận hợp tác được ký ngày 15/5 giúp khách hàng của VinFast dễ dàng định vị, đặt chỗ, tới sạc và thanh toán thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc trực tiếp qua hệ thống giải trí tích hợp trên xe, đảm bảo trải nghiệm sử dụng thuận tiện trong các cuộc hành trình.

Bên cạnh đó, người dùng xe điện VinFast cũng có thể theo dõi tiến độ sạc, kiểm tra dữ liệu sạc, và thậm chí quản lý chi phí cho hoạt động sạc.

Khách hàng cũng có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ khách hàng toàn diện của cả VinFast và Bosch khi cần hỗ trợ sạc xe điện.

photo 1 (5).jpg
Nhờ thoả thuận, người dùng xe điện VinFast có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc của đối tác tại 30 quốc gia châu Âu.

Được biết, Bosch đã hợp tác với VinFast trong 2 năm qua tại thị trường Bắc Mỹ. Sự kiện lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình mở rộng của VinFast tại thị trường châu Âu.

"Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc và tăng gấp 6 lần số cổng sạc kể từ năm 2020, dự kiến sẽ có 850.000 cổng sạc vào cuối năm 2024 tại châu Âu. Thỏa thuận này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng của VinFast tại châu Âu, sau đó hướng đến mở rộng ra các thị trường toàn cầu”, ông Martin Knoss, Phó Chủ tịch Bosch ASEAN cho biết.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.