Người dùng điện thoại Samsung sắp được chơi game trên nền tảng đám mây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Điện thoại và máy tính bảng Samsung Galaxy có thể sẽ có dịch vụ chơi game mới trong tương lai rất gần.

Người dùng các thiết bị Galaxy sắp có thể chơi game trên nền tảng đám mây (Ảnh: Android Authority)
Người dùng các thiết bị Galaxy sắp có thể chơi game trên nền tảng đám mây (Ảnh: Android Authority)

Một nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ tung ra ứng dụng chơi game trên nền tảng đám mây trên tất cả các thiết bị Galaxy, như Galaxy S23 và Galaxy Tab S9, ngay trong tuần này.

Samsung đã âm thầm phát triển dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây được một thời gian. Công ty hiện đang được thử nghiệm ở cả Canada và Mỹ. Nhưng Samsung có thể đã sẵn sàng ra mắt ứng dụng này trên toàn cầu.

Theo Korea Economic Daily, công ty có kế hoạch công bố nền tảng dịch vụ trò chơi đám mây (cloud gaming) trong Hội nghị nhà phát triển Samsung 2023 (SDC 2023) vào ngày 5 tháng 10. Samsung được cho là sẽ ra mắt dịch vụ này trên toàn cầu cùng thời điểm. Những người sở hữu Pixel hoặc một số thiết bị Android khác sẽ không đăng ký được dịch vụ vì sản phẩm này sẽ chỉ dành riêng cho thiết bị di động Galaxy.

Dịch vụ này hoạt động tương tự như cách Xbox Cloud Gaming hoạt động. Ứng dụng của Samsung sẽ cho phép những người dùng phát trực tuyến trò chơi bất cứ khi nào họ muốn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải tải trò chơi xuống từ Play Store hoặc Galaxy Store để chơi. Về cơ bản, Samsung đang cố gắng loại bỏ một số bước cản trở bạn chơi các tựa game mình yêu thích.

Báo cáo cho biết Samsung không có kế hoạch tính thêm bất kỳ khoản phí đăng ký nào. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng “GeForce Now” của NVIDIA hoặc một số trò chơi nổi tiếng thông qua nền tảng này.” Samsung cũng sẽ cắt giảm phí dịch vụ xuống dưới ngưỡng 30% trên Google Play Store để thu hút các nhà phát triển game.

Cuối cùng, có vẻ như mục tiêu của dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây này là mang lại cho Samsung một chút doanh thu. Với tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh đang suy giảm, Samsung hy vọng ứng dụng này sẽ giúp hãng tăng lợi nhuận dịch vụ ổn định mà không cần phụ thuộc vào doanh số bán thiết bị.

Mặc dù dịch vụ chơi game này còn mới đối với đa số người dùng smartphone và máy tính bảng Galaxy nhưng đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Samsung vào lĩnh vực chơi game trên nền tảng đám mây. Công ty cũng đã ra mắt Gaming Hub trên các dòng smart TV của mình vào năm ngoái.

Theo Android Authority