'Người đẹp trai nhất Trung Quốc' dọa kiện vì bị chê bất tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chàng trai chăn bò Tây Tạng từng được mệnh danh là người đẹp trai nhất Trung Quốc đã học được một bài học: Sự nổi tiếng trên mạng xã hội đi kèm với cái giá đắt.
Đinh Chân trong một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Weibo (Ảnh: Weibo)
Đinh Chân trong một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Weibo (Ảnh: Weibo)

Tuần này, các luật sư của Dingzhen (Đinh Chân) đã đưa ra một lá thư thông qua người đại diện của anh cảnh báo mọi người ngừng đưa ra những bình luận phỉ báng về anh, đặc biệt là những lời lẽ "xúc phạm, ghê sợ, thô tục hoặc phỉ báng".

Đại diện của Đinh Chân cho biết trong lá thư rằng ngôi sao truyền thông xã hội Tây Tạng đã trở thành mục tiêu của những bình luận khiếm nhã và coi thường trên mạng xã hội, điều này có "tác động nghiêm trọng" đến anh.

Đinh Chân lần đầu tiên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 11/ 2020, khi một đoạn clip ngắn ghi lại nụ cười của anh đã chiếm được cảm tình của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Đoạn clip của Đinh Chân, khi đó 20 tuổi, lan truyền chóng mặt trên TikTok, Douyin của Trung Quốc, khiến người dùng mạng xuýt xoa gọi anh là người đàn ông đẹp trai nhất Trung Quốc, theo SCMP.

Đoạn clip bắt nguồn từ một đoạn phim ngắn của Đinh Chân ở Tây Tạng, đi bộ qua vùng đồng bằng và kể về cuộc sống hàng ngày của anh trên đồng cỏ. Đoạn clip lan truyền đến mức Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn của chính phủ Trung Quốc, đã nêu bật "nụ cười rạng rỡ, tỏa nắng và ngây thơ" của anh trên trang Twitter cá nhân.

Nhờ đoạn clip đó, Đinh Chân đã tìm được công việc đại sứ du lịch tại quận Lý Đường, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên và thậm chí còn được cử làm đại sứ của Trung Quốc tham dự sự kiện của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc nhân Ngày Trái đất Thế giới năm 2021.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian được người dùng mạng xã hội Trung Quốc xuýt xoa khen ngợi và gọi với cái tên "nụ cười của cao nguyên" hay "chàng trai hoang dã ngọt ngào", Đinh Chân đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục sau khi một bức ảnh chụp anh sử dụng thuốc lá điện tử bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Anh cũng là mục tiêu của các cuộc tấn công trên trang Weibo, với các áp phích trực tuyến gọi Đinh Chân là hình ảnh thu nhỏ của sự hời hợt ở Trung Quốc, và chế nhạo thành công mà anh đạt được mặc dù không được học cao.

Trong một tuyên bố đính kèm với lá thư của luật sư, Đinh Chân cảnh báo mọi người đừng "làm bất cứ điều gì xấu xa, bất kể bạn nghĩ nó tầm thường đến mức nào."

Đinh Chân và đại diện của anh đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Insider.