Nga sẵn sàng bán thêm cho Việt Nam chiến hạm và tàu ngầm hiện đại

Nga sẵn sàng phát triển sự hợp tác quân sự-kỹ thuật (QSKT) với Việt Nam, trong đó có các hợp đồng cung cấp tàu nổi và tàu ngầm tiên tiến, ông Vladimir Kozhin, trợ lý tổng thống Liên bang Nga về hợp tác QSKT nói với truyền thông Nga ngày 28/2.
Hải quân Nhân dân Việt Nam làm lễ thượng cờ trên hai tàu ngầm Kilo mới tiếp nhận là Đà Nẵng và Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 28/2
Hải quân Nhân dân Việt Nam làm lễ thượng cờ trên hai tàu ngầm Kilo mới tiếp nhận là Đà Nẵng và Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 28/2

"Căn cứ mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của chúng ta, phía Nga đã bày tỏ sự sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho phía Việt Nam trong việc củng cố quân đội, kể cả với các mô hình tàu nổi và tàu ngầm hiện đại”, ông Vladimir Kozhin cho biết.

Theo lời quan chức, vào ngày 28/2 đã diễn ra buổi lễ thượng cờ hải quân trên 2 tàu ngầm diesel-điện thứ 5 và thứ 6 dự án 636 là các tàu Đà Nẵng và Bà Rịa-Vũng Tàu do Công ty cổ phần Admiralteyskye verfi  đóng theo đơn đặt hàng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. "Các tàu ngầm đã được Lực lượng hải quân CHXHCN Việt Nam chính thức đưa vào biên chế”, ông Vladimir Kozhin thông báo.

Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Kozhin đã nêu rõ Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự.

Theo Sputnik