Nga nã “sát thủ” Kalibr hủy diệt mục tiêu IS tại Syria (video)

VietTimes -- Ngày 05.09.2017, trước khi lực lượng Tiger chọc thủng vành đai phong tỏa Deir Ezzor của IS, lực lượng hải quân Nga trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bờ biển Syria tiếp tục phóng một số tên lửa hành trình Kalibr đánh vào các mục tiêu quan trọng của IS gần thành phố.
Tên lửa Kalibr hủy diệt mục tiêu IS ở Deir Ezzor - ảnh video Bộ quốc phòng Nga
Tên lửa Kalibr hủy diệt mục tiêu IS ở Deir Ezzor - ảnh video Bộ quốc phòng Nga

Khu trục hạm mang tên lửa hạng nhẹ Đô đốc Essen thuộc cụm binh lực hải quân Địa Trung Hải đã thực hiện vụ phóng tên lửa này. Chiến hạm này mang tên lửa Kalibr và cũng là chiến hạm mới nhất của Hải quân Nga

Theo video ghi lại, Đô đốc Essen đã phóng liên tiếp 3 tên lửa Kalibr, đánh trúng các mục tiêu định trước.

Khu trục hạm  Đô đốc Essen phóng liên tiếp 3 tên lửa Kalibr vào các mục tiêu IS trên chiến trường Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga

Hải quân Nga, thực hiện nhiệm vụ trực chiến và yểm trợ hỏa lực trên biển Địa Trung Hải thường chỉ sử dụng tên lửa hành trình trong những giai đoạn thực sự nguy hiểm đối với các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Các tên lửa Kalibr được sử dụng để tấn công các mục tiêu quan trọng mới phát hiện, có thể ảnh hưởng đến tiến độ tấn công của quân đội Syria, trong khi không quân Nga tham chiến ở nơi khác và tập trung vào các mục tiêu khác.

Tên lửa Kalibr tấn công chính xác mục tiêu - video Bộ quốc phòng Nga
QA