Nga lên tiếng trước việc Mỹ-Cuba tái lập quan hệ song phương

Theo TASS, Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/7 đánh giá cao quyết định của Mỹ và Cuba khôi phục mối quan hệ ngoại giao song phương bị cắt đứt từ năm 1961 là hành động đúng đắn mang tính lịch sử.
Nga lên tiếng trước việc Mỹ-Cuba tái lập quan hệ song phương

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Điều này đáng lẽ đã phải diễn ra từ lâu và nó là sự phản ánh khách quan những thực tiễn quốc tế không ngừng thay đổi đã được cả thế giới và Washington công nhận. Chúng tôi ủng hộ Mỹ, Cuba bình thường hóa quan hệ, đồng thời tin rằng Nga và Cuba có mọi khả năng cần thiết để mở rộng quan hệ hợp tác song phương trên tất cả những vấn đề cùng quan tâm."

Trong khi đó, nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama tái lập quan hệ với Cuba được cho là sẽ phải đối mặt với sự phản đối gay gắt tại Quốc hội Mỹ vốn nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa, nhất là về những gì liên quan đến quân đội Cuba.

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ, nghị sĩ Devin Nunes đã trình một dự luật đề nghị cấm người Mỹ tiến hành bất cứ giao dịch tài chính nào với quân đội hay Bộ Nội vụ Cuba./.

Theo: Vietnam+