Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 26.09.2017. Kênh truyền hinh Zvezda cho biết: Lực lượng công binh Nga đã thiết lập một cây cầu dã chiến vượt sông Euphrates gần Deir Ezzor. Cây cầu này sẽ hỗ trợ quân đô%3ḅi Syria vâ%3ḅn chuyển binh lực qua sông tiến công trên chiến trường bờ đông Euphates.
Quân đội Nga lắp đặt cầu vượt cho quân đội Syria vượt sông Euphrates
Quân đội Nga lắp đặt cầu vượt cho quân đội Syria vượt sông Euphrates

Theo tin từ truyền hình Zvezda, cầu dã chiến được lắp đặt dưới hỏa lực tấn công liên tiếp không ngừng của IS trong suốt 2 ngày qua. Dưới hỏa lực yểm trợ của không quân, các đơn vị công binh Nga hoàn thành nhiêm vụ không có thương vong.

Cầu dã chiến có chiều dài khoảng 200 m, cho phép quân đội Syria vận chuyển xe ô tô, xe bọc thép và tăng thiết giáp chiến đấu từ bờ tây sang bờ đông sông Euphrates. Ngoài ra, đây còn là con đường để quân đội Nga thực hiện sứ mệnh nhân đạo, tiếp vận cho thường dân bên kia bờ sông thuộc thành phố Deir Ezzor.

Nhưng mục đích chủ yếu của cây cầu 200 m là tuyến đường tiếp vận cho quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng vùng thung lũng phía đông sông Euphrates khỏi sự chiếm đóng của IS và ngăn chặn sự phát triển tiến công của lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn.

Truyền hình Nga công bố thông tin, công binh Nga bắc cầu vượt quá sông Euphrates trong 2 ngày - video kênh truyền hình 1
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 1
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 2
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 3
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 4
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 5
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 6
Nga lập cầu dã chiến tiếp vận quân đội Syria đánh IS ở Deir Ezzor ảnh 7Cầu dã chiến do lực lượng công binh Nga lắp đặt trong 2 ngày - ảnh TV Zvezda
Phóng sự truyền hình quân đội Nga lắp đặt cầu vượt trong 2 ngày cho quân đội Syria tấn công - video Truyền hình Zvezda

QA