Nga lại tung phi đội Tu-22M3 diệt IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Giải phóng thành công thành phố biên giới Abu Kamal, lực lượng Không quân Nga tiếp tục yểm trợ chiến dịch tấn công của quân đội Syria trên vùng thung lũng sông Euphrates, nỗ lực tiêu diệt những nhóm chiến binh IS đang tràn về từ phía bắc Syria và vùng sa mạc al-Jazeera giữa Iraq và Syria .
Tu-22M3 ảnh minh họa video Bộ quốc phòng Nga
Tu-22M3 ảnh minh họa video Bộ quốc phòng Nga

Ngày 25.11.2017, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, một phi đội máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-22M3 tiếp tục không kích các mục tiêu IS trên vùng nông thôn phía đông nam thành phố Deir Ezzor.

Các cuộc không kích nhằm vào chiến tuyến phòng ngự vững chắc, khu vực tập trung binh lực, vị trí co cụm tăng thiết giáp và xe cơ giới bọc thép của lực lượng khủng bố gần làng al-Ishara.

Các phương tiện trinh sát đường không độc lập xác đinh, tất cả các mục tiêu đã bị tiêu diệt. Hoàn thành nhiệm vụ, các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 quay trở về căn cứ an toàn. Hộ tống các máy bay ném bom Tu-22M3 là các máy bay tiêm kích Su-30SM và Su-35S, xuất kích từ căn cứ không quân Hmeimim.

Đây là lần thứ 3 các máy bay ném bom chiến lược Nga tiến hành cuộc không kích vào chiến tuyến của IS trong tuần này.

Cuộc tấn công của quân đội Syria đã dồn lực lượng khủng bố vào các khu dân cư trên thung lũng bờ tây sông Euphrates, nơi có hàng nghìn tay súng khủng bố đang cố thủ. Nhóm tàn binh IS quyết tử chiến ngăn chặn quân đội Syria trên bờ tây sông Euphates do không còn con đường nào khác. Trong một số trường hợp đặc biệt, nhiều tay súng khủng bố đã lẩn trốn vào khu vực người Kurd và đầu hàng Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. 
Phi đội máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 không kích Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
QA