Nga lại trút bão dội lửa đánh sào huyệt IS trên biên giới Syria-Iraq

VietTimes -- Ngày 04.11.2017, các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 tiếp tục tấn công các mục tiêu của IS gần thành phố al-Bukamal trên vùng biên giới Syria - Iraq, cứ điểm cuối cùng đang bị nhóm khủng bố chiếm giữ.
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-22M3 không kích ác liệt IS trên chiến trường biên giới Syria - Iraq - ảnh minh họa Masdar News
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-22M3 không kích ác liệt IS trên chiến trường biên giới Syria - Iraq - ảnh minh họa Masdar News

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết, các cuộc không kích tập trung vào mục tiêu là các kho vũ khí đạn dược, trụ sở chỉ huy điều hành tác chiến của IS. Đây là ngày thứ tư liên tiếp lực lượng không quân Nga sử dụng máy bay ném bom chiến lược tấn công khủng bố trong khu vực.

Không quân Nga đã sử dụng Tu-22M3 thực hiện các cuộc không kích vào IS vào ngày 01, 02 và 03.11.2017. Phối hợp với lực lượng không quân chiến lược tầm xa, tàu ngầm Kolpino lớp Kilo dự án 636.3 phóng liên tiếp 6 tên lửa hành trình Kalibr đánh vào chiến tuyến của IS trong khu vực này ngày 03.11.2017.

Không quân Nga tiến hành chiến dịch nhằm dọn đường cho quân đội Syria triển khai cuộc tấn công quyết định cuối cùng, giải phóng thị trấn al-Bukamal, căn cứ địa cuối cùng trên tuyến đường chiến lược giữa thành phố Deir Ezzor và thủ đô Iraq, Baghdad.

Không chỉ sử dụng máy bay ném bom chiến lược tầm xa và tàu ngầm, lực lượng không quân Nga tại Syria tiếp tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào trận địa phòng ngự của IS ở thành phố Albukamal.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom Su-24 và Su-34 và Su-30SM, Su-35 và MiG-29, xuất kích từ căn cứ không quân Hmeimim đánh "thiệt hại nặng nề" binh lực, phá hủy trận địa phòng ngự, khu vực tập trung vũ khí đạn dược, các địa điểm tập trung phương tiện chiến đấu, trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến của IS trong thành phố Al - Bukamal.
Không quân, Hải quân Nga không kích ác liệt chiến trường thành phố Al-Bukamal - video truyền thông Bộ quốc phòng Nga
NT