Nga lại giáng đòn hủy diệt IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 01.12.2017, Al-Masdar News dẫn tuyên bố Bô%3ḅ quốc phòng Nga cho biết, phi đô%3bị 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 tiếp tục chiến dịch không kích IS trên vùng nông thôn tỉnh Deir ez-Zor Syria, đánh phá những khu vực phòng thủ vững chắc của lực lượng khủng bố còn lại trong địa phâ%3ḅn tỉnh này.
Máy bay ném bom chiến lược Tu22M3 Nga không kích ở Syria - ảnh video Bộ quốc phòng Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu22M3 Nga không kích ở Syria - ảnh video Bộ quốc phòng Nga

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga, ngày 01.12. 2017, phi đội 6 máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 tiếp tục tiến hành cuộc tập kích đường không, đánh vào những mục tiêu của IS trên địa phận tỉnh Deir ez-Zor.

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, xuất kích từ căn cứ sân bay trong lãnh thổ Nga, bay qua không phận Iran và Iraq, tấn công các mục tiêu khủng bố, bao gồm các vị trí tập trung binh lực, trung tâm chỉ huy điều hành tác chiến, vị trí co cụm các xe cơ giới và hệ thống hầm hào phòng ngự vững chắc.

Các phương tiện trinh sát độc lập của quân đội Nga xác định, những mục tiêu đặt ra theo kế hoạch bị tiêu diệt hoàn toàn.

Trên không phận Syria, phi đội Su-30SM , xuất kích từ sân bay quân sự Khmeimim hộ tống cho các máy bay ném bom chiến lược tấn công mục tiêu.

Trong giai đoạn cuối cuộc chiến chống IS, không quân Nga rất nhiều lần sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, cho thấy sự tối ưu của loại máy bay hạng nặng mang tên lửa này. Đây cũng là một phần trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa các máy bay ném bom chiến lược, đặt trọng tâm vào T-22M3.
Phi đội máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-22M3 tiếp tục không kích IS ở Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
NT