Nga hạ thủy tàu ngầm thế hệ thứ 5 lớp Varshavyanka cuối cùng

Hải quân Nga đã hạ thủy tàu ngầm thế hệ thứ 5 lớp Varshavyanka cuối cùng trong loạt sáu tàu ngầm phi hạt nhân hiện đang được xây dựng cho Hải quân Nga. Đồng thời, Nga cũng dự định xây dựng tàu ngầm  thế hệ thứ năm cho  Hạm đội Phương Bắc và hạm đội Baltic
Nga hạ thủy tàu ngầm thế hệ thứ 5 lớp Varshavyanka cuối cùng

Tàu ngầm diesel-điện lớp Varshavyanka thứ sáu của dự án 636,3 Kolpino, dành cho Hạm đội Biển Đen của Nga, đã được hạ thủy tại bến tàu Admiralty tại St Petersburg.

"Đó là một ngày trọng đại cho Hải quân, cho St. Petersburg, cho đất nước. Hạ thủy tàu ngầm là một sự kiện quốc gia. Nhà máy đóng tàu Admiralty thực sự là lá cờ đầu của ngành công nghiệp đóng tàu quốc gia. Tàu ngầm được bàn giao đúng thời gian và chất lượng được đảm bảo " Phó Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Alexander Fedotenkov cho biết.


Giám đốc Cục Thiết kế Kỹ thuật Hàng hải Trung ương Rubin, ông Igor Vilnit kì vọng tàu ngầm sẽ hoạt động tốt và và hứa sẽ làm hết sức mình để duy trì chất lượng tốt của các tàu ngầm của dự án 636,3. Tàu ngầm Kolpino sẽ là chiếc cuối cùng trong loạt sáu tàu ngầm phi hạt nhân hiện đang được xây dựng cho Hải quân Nga. Loạt tàu ngầm này rất thành công. Nó có hệ thống tên lửa tấn công tinh vi và khả năng tìm kiếm được cải thiện đáng kể, và còn nhiều cải tiến khác.

"Sau khi hoàn thành loạt tàu ngầm dự án 636,3 cho Hạm đội Thái Bình Dương, chúng tôi sẽ xem xét xây dựng tàu ngầm thông thường của một dự án khác cho Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Baltic. Tất nhiên, sẽ là tàu ngầm thế hệ thứ năm" Fedotenkov cho biết.

Theo Lao Động