Nga giáng đòn hủy diệt cứ địa thánh chiến tại chiến trường Hama

VietTimes -- Ngày 12.05.2018. lực lượng vũ trụ Nga tiếp tục chiến dịch không kích trên vùng  trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Nga dồn dập đánh phá các căn cứ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và tổ chức quân đội Syria tự do (FSA).
Không quân Nga không kích thị trấn Al-Lataminah. Ảnh minh họa video
Không quân Nga không kích thị trấn Al-Lataminah. Ảnh minh họa video

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria từ tỉnh Latakia cho biết, không quân Nga thực hiện hơn 20 cuộc không kích trên miền bắc tỉnh Hama, tấn công những căn cứ quân sự và các kho cất trữ vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các thị trấn Kafr Zita, Zakat, Al-Lataminah và Arbeen.

Các máy bay chiến đấu Nga tập trung đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức FSA do Mỹ hậu thuẫn, chủ yếu là nhóm Jaysh Al-Izza.

Lực lượng không quân Nga đã đặt trọng tâm vào nhóm Jaysh Al-Izza do nhóm này sở hữu nhiều vũ khí hỏa lực do Mỹ cung cấp. Chủ yếu là pháo hạng nặng 152mm, pháo phản lực Grad BM-21 do Bulgaria sản xuất và các tổ hợp tên lửa chống tăng TOW của Mỹ.

Hiện nay, lực lượng Hồi giáo cực đoan tiếp tục di tản khỏi khu vực Rastan miền bắc tỉnh Homs đến phía bắc tỉnh Idlib. Quân đội Syria đang tiến hành các bước tập trung lực lượng, chuẩn bị cho một kế hoạch tấn công tiếp theo trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Không quân Nga không kích dữ dội vùng nông thôn tỉnh Hama - video truyền thông đối lập Syria
NT