Nga đang phát triển các tên lửa đạn đạo cực mạnh đối địch Mỹ

VietTimes -- Cũng theo tiết lộ của vị tư lệnh này, quá trình phát triển các tên lửa mới của Nga đã bước vào giai đoạn rất tích cực.
Tư lệnh tên lửa chiến lược Nga tuyên bố rằng Moscow sẽ có những ICBM cực mạnh.
Tư lệnh tên lửa chiến lược Nga tuyên bố rằng Moscow sẽ có những ICBM cực mạnh.

Thông tấn xã Nga Tass ngày 10/5 dẫn lời Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược của Nga cho biết, quân đội Nga đang phát triển các tên lửa đạn đạo (ICBM) cực mạnh đối địch Mỹ, hệ thống ICBM này có khả năng chọc thủng bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào mạng nhất của Hoa Kỳ hiện nay.

Theo Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga - Sergey Karakayev, các mối đe dọa liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa của quân đội Mỹ và các đồng minh tại châu Âu sẽ không thể làm cho khả năng chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược cuả Nga suy giảm.

Ông Sergey Karakayev cho hay, Nga hiện nay đang phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, trong đó chú trọng mạnh vào xây dựng khả năng chọc thủng hệ thống phòng thủ của Mỹ.

Tên lửa đạn đạo Topol M của Nga.
Tên lửa đạn đạo Topol M của Nga.

Cũng theo tiết lộ của vị tư lệnh này, quá trình phát triển các tên lửa mới của Nga đã bước vào giai đoạn rất tích cực, phương pháp để tên lửa có thể chọc thủng hệ thống phòng bị, đánh chặn của đối phương đã có và đang chờ đợi những lựa chọn cuối cùng.

"Việc Nga phát triển các tên lửa đạn đạo mới dựa trên thực tế là Mỹ không dừng lại chiến lược triển khai các hệ thống tên lửa đánh chặn bao quanh Nga. Đó cũng chính là lý do vì sau Nga tập trung phát triển các ICBM có khả năng chọc thủng hệ thống đánh chặn của Mỹ" - Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga nhấn mạnh.

Topol M.
Topol M.

Tass cho biết, các khả năng của tên lửa đạn đạo mới của Nga dựa trên nền tảng của việc giảm cấu trúc tên lửa, tăng các loại đầu đạn tấn công với quỹ đạo đường bay không thể dự đoán trước cũng như một số đặc biệt đặc biệt, bí mật khác.

Tư lệnh Sergey Karakayev cho hay, ICBM mới của quân đội Nga có khả năng phóng, thay đổi quỹ đạo bắn của đầu đạn tấn công bằng công nghệ năng lượng quang học, có thể kích hoạt tấn công địch từ nhiều hướng khác nhau nhằm đảm bảo khả năng chọc thủng là áp chế ngay được hệ thống phòng thủ của đối phương ngay từ các đợt tấn công đầu tiên.

Lê Dũng