Nga đã phóng 100 tên lửa Kalibr tấn công phiến quân Syria

VietTimes -- Ngày 03.11.2017, tàu ngầm diesel điện B-271 Kolpino, dự án 636 lớp Kilo theo định danh NATO đã phóng 6 tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu IS trong khu vực Al-Bukamal, tỉnh Deir ez-Zor. Đây cũng là quả tên lửa Kalibr thứ 100 mà Hải quân Nga đã phóng ở Syria.
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr trên biển Địa Trung Hải - ảnh minh họa video RT
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr trên biển Địa Trung Hải - ảnh minh họa video RT

Cuộc tấn công tên lửa này nhằm yểm trợ các cuộc tấn công của quân đội Syria trong chiến dịch tiến công giải phóng thành phố chiến lược al-Bukamal. Đây cũng là quả tên lửa hành trình Kalibr thứ 100 mà các quân đội Nga sử dụng ở Syria. Điều đó có nghĩa là tên lửa hành trình Kalibr chính thức trở thành vũ khí theo biên chế được Hải quân Nga sử dụng rộng rãi.

Hải quân Nga sử dụng tên lửa hành trình Kalibr nhằm tiêu diệt các trung tâm chỉ huy, các phương tiện chiến đấu, các kho vũ khí đạn dược và các khu vực phòng thủ vững chắc của các lực lượng khủng bố.

Ngày 08.11.2017, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện chính thức giải phóng thành phố al-Bukamal khỏi sự chiếm đóng của IS, mở thông tuyến đường kết nối các tuyến đường chiến lược từ Syria sang Iraq trên biên giới.

Nga đã phóng 100 tên lửa Kalibr tấn công phiến quân Syria ảnh 1Bảng thống kê số lượng tên lửa Kalibr đã sử dụng ở Syria
Tàu ngầm diesel điện B-271 Kolpino phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu IS trên chiến trường khu vực AuKamal - video RT

NT