Mỹ: Cà phê bikini của người Việt bị yêu cầu đóng cửa

Nơi đây là địa điểm tụ họp quen thuộc của nhiều đàn ông gốc Việt. Họ đến uống cà phê, thư giãn, trò chuyện với bạn bè hoặc với các tiếp viên trong trang phục “mát mẻ”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính quyền thành phố Stanton, bang California vừa đệ đơn kiện nhằm yêu cầu đóng cửa một quán cà phê do người Việt điều hành tại đây.

Nội dung đơn kiện cho biết quán GZ Cafe có các nữ phục vụ chỉ mặc áo tắm, để lộ ngực và cho phép khách hàng hút thuốc bên trong quán.

“Thành phố có nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi xã hội trong phạm vi thành phố”, Oc Register dẫn lại nội dung đơn kiện được nộp lên tòa án Quận Cam.

Các quán cafe bikini tập trung chủ yếu ở khu Little Saigon, đặc biệt là dọc theo phố Euclid ở thành phố Garden Grove.

Loại hình cà phê này cũng là tâm điểm tranh cãi trong nhiều năm liền.

Chính quyền thành phố Garden Grove liên tục gửi trát hầu tòa đến các quán này vì tiếp viên ăn mặc hở hang và khách hàng hút thuốc trong quán, còn cảnh sát cũng thường xuyên truy quét các tụ điểm đánh bài bất hợp pháp.

Vài năm qua, một số quán còn bị nghi dính đến hoạt động của băng nhóm xã hội đen.

Tuy nhiên, việc một thành phố phải đệ đơn kiện nhằm yêu cầu đóng cửa quán cà phê bikini là trường hợp cực kỳ hiếm có. Ngay cả Garden Grove là nơi có nhiều dạng cà phê này nhất cũng chưa từng phải kiện tụng gì.

Khi được hỏi về các cáo buộc đưa ra hôm 8-3, chủ quán GZ Café chỉ vào những cô phục vụ đang làm việc với bộ áo tắm hai mảnh và nói với phóng viên:

“Nhìn đi”, Rachel Tran nói, “Các anh thấy những cô gái đang mặc gì? Tôi chả có gì để nói thêm đâu”.

Trong quán đầy mùi thuốc lá, nhưng lại không có khách nào hút. Một vị khách để một gói thuốc trên mặt bàn. Vài người khác đang chơi trên máy đánh bạc, vốn bị cấm tại Stanton.

“Chúng tôi không cho phép khách hàng hút thuốc”, Tran nói, và giải thích rằng quán của mình chỉ là nơi để đàn ông đến uống cà phê và vui vẻ.

GZ Cafe mở cửa từ năm 2011 tại thành phố Garden Grove, sau đó chuyển đến Stanton vào tháng 12 năm ngoái để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

Từ năm 2011 đến 2014, chính quyền Garden Grove gửi tổng cộng 7 trát hầu tòa đến GZ Cafe.

Những nữ phục vụ tại đây thường xuyên mặc bikini với phần ngực áo lệch hẳn sang hai bên, thậm chí còn để cho khách hàng nhét tiền vào.

Ở Stanton, việc một nữ phục vụ khoe thân thể bị đánh giá là hành vi tệ hại, nhưng không đến mức quá nghiêm trọng. Người vi phạm có thể bị phạt từ 1.000 USD đến 6 tháng tù. Trong khi đó, việc cho phép hút thuốc là hành vi có thể bị hầu tòa.

Theo Oc Register