Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại Baltimore

Tối 27/4, Thống đốc Maryland Larry Hogan đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đặt lực lượng Vệ binh Quốc gia vào tình trạng báo động cao để sẵn sàng ứng phó với làn sóng biểu tình bạo lực ngày càng leo thang tại thành phố Baltimore, thuộc tiểu bang miền Đông này.

Những người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Baltimore. AFP/TTXVN

Những người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Baltimore. AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thống đốc Larry Hogan đã ký sắc lệnh tình trạng khẩn cấp theo đề nghị của chính quyền thành phố Baltimore sau khi những thanh niên biểu tình dự đám tang của Freddie Gray tấn công cảnh sát, đốt phá các phương tiện giao thông và cửa hiệu. Ít nhất 7 cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình. Bạo lực bùng phát khiến Đại học Maryland Baltimore và hàng loạt cửa hiệu cũng như trung tâm mua sắm phải đóng cửa sớm.

Phát biểu trước báo giới, Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Maryland Barbara Mikulski cho biết những gì đang diễn ra “thật khủng khiếp”, trong khi Thượng nghị sĩ Ben Cardin thì cho biết ông đang chờ kết quả điều tra một cách độc lập của Bộ Tư pháp về vụ việc của Freddie Gray, thanh niên da màu đã thiệt mạng hồi tuần trước với nhiều vết thương ở cột sống khi đang bị cảnh sát Baltimore giam giữ.

Theo: TTXVN