Một người ẩn danh chi số tiền kỷ lục 19 triệu USD để ăn trưa với Warren Buffett

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thông tin mới đã chứng minh cho câu nói của người Mỹ rằng không có bữa trưa nào là miễn phí.

Tỉ phú, nhà đầu tư huyền thoại Mỹ Warren Buffett (Ảnh: CNN)
Tỉ phú, nhà đầu tư huyền thoại Mỹ Warren Buffett (Ảnh: CNN)

Một cá nhân ẩn danh đã chi số tiền kỷ lục là 19 triệu USD chỉ để dùng bữa trưa riêng tư với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Thương vụ này là một phần trong cuộc đấu giá thường niên lần thứ 21 để được ăn trưa cùng Buffett, sự kiện được phối hợp tổ chức cùng eBay và Glide Foundation.

Cuộc đấu giá được bắt đầu vào ngày 12/6 với giá ban đầu là 25.000 USD và kết thúc bằng mức giá 19.000.100 USD được đưa ra bởi một cá nhân ẩn danh trong hôm thứ Sáu tuần trước, theo một thông cáo mà eBay đưa ra. Mức giá cuối cùng được đưa ra trong năm nay lớn gấp 4 lần so với giá 4.567.888 USD trong năm 2019 – cuộc đấu giá gần đây nhất trước khi tạm ngừng do đại dịch COVID-19. Người chiến thắng cuộc đấu giá năm 2019 là doanh nhân tiền mã hóa Justin Sun.

Người chiến thắng bí ẩn này sẽ được phép ăn trưa riêng cùng với tỉ phú Buffett và 7 vị khách khác đến tại nhà hàng bít tết Smith & Wollensky Steakhouse ở thành phố New York, theo eBay.

Không may đối với các nhà đầu tư đang mong muốn tham gia sự kiện này, đây là lần cuối cùng mà cuộc đấu giá ăn trưa với Buffett được tổ chức. Cuộc đấu giá thường niên đã thu được khoản tiền hơn 53 triệu cho Glide, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco chống lại đói nghèo và giúp đỡ người vô gia cư.

“Đại diện cho Glide và những người mà chúng tôi giúp đỡ, tôi gửi lời cảm ơn tới ông Warren Buffer vì sự hào phóng, sự tham gia tích cực và cống hiến của ông, và vì đóng góp của ông đối với sứ mệnh của chúng tôi”, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Glide, Karen Hanrahan, nói trong một bản thông cáo.

Cuộc đấu giá lần đầu tiên được tổ chức bởi Susie Buffett vào năm 2000. Kể từ năm 2003, eBay đã quản lý sự kiện này.

“Chúng tôi hết sức tự hào khi chương trình Power Lunch của Warren Buffett đã đạt được mức huy động kỷ lục, và tất cả số tiền sẽ được chi ra để ủng hộ nỗ lực kiến tạo cuộc sống và giảm thiểu khủng hoảng của Glide”, Giám đốc điều hành của eBay, Jamie Iannone, nói.

Theo CNN