Mỗi ngày tiêu 1 triệu USD, Bill Gates cần tới 245 năm để tiêu hết 90 tỷ USD tài sản

VietTimes -- Với khối tài sản trị giá 89,4 tỷ USD, nếu mỗi ngày Bill Gates tiêu 1 triệu USD thì sẽ cần tới 245 năm để ông tiêu hết số tiền của mình. 

Năm 1975, Bill Gates đồng sáng lập ra Microsoft. Với ý tưởng bán hệ điều hành như một phần mềm đóng gói theo từng bản nhưng không chuyển giao bản quyền hệ điều hành. Điều này đã làm cho máy PC rẻ hơn và Microsoft trở thành một hãng phần mềm lớn. 

Ở độ tuổi 31, Bill Gates đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vào thời điểm đó. Tới năm 1995, Bill Gates cho ra đời hệ điều hành Windows 95 và trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới. Gates cũng là một trong những nhà từ thiện đi đầu. Bill Gates sau đó từ chức CEO của Microsoft để tập trung vào sự nghiệp từ thiện. Ông sáng lập ra quỹ Bill & Melinda Gates. Quỹ này đã ủng hộ 43 tỷ USD để làm từ thiện.

Tất nhiên, Bill Gates cũng không phải là tuýp người không biết hưởng thụ. Ông mua cho mình một chiếc máy bay riêng trị giá 21 triệu USD vào năm 1997. Qua nhiều năm, Bill cũng sắm rất nhiều siêu xe. Có lần ông còn bị cảnh sát bắt vì chạy quá tốc độ trên một chiếc Porsche 911. 

Bill Gates còn có một bộ sưu tập tranh đắt giá. Năm 1988, ông từng chi 36 triệu USD cho bức tranh của họa sĩ Winslow Homer. Hiện tại, bức tranh đang được treo trong ngôi nhà trị giá 63 triệu USD của Bill tại Seattle. Ngôi nhà có 24 phòng tắm, 6 gian bếp, một sảnh tiếp được 200 khách, một rạp hát tại gia và một dòng suối nhân tạo. 

Năm 2010, hai vợ chồng Bill và Melinda Gates cùng tỷ phú Warren Buffett đã tổ chức sự kiện "The Giving Pledge" mà những người tham gia cam kết đóng góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho công tác từ thiện.