Miếng giăm bông đắt nhất thế giới có gì để xứng với giá 14.000 USD?

VietTimes – Gần đây, một nhà sản xuất giăm bông Tây Ban Nha thông báo rằng họ vừa bán miếng giăm bông truyền thống của người Iberia cho một vị khách Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng, khoảng 12.000 euro (tương đương 14.100 USD).

Ảnh: OC

Ảnh: OC

Julio Revilla, chủ tịch của Sierra Mayor Jabugo, một nhà sản xuất giăm bông người Iberia có trụ sở tại Corteconcepcíon (vùng Huelva, Tây Ban Nha), nói rằng, miếng giăm bông kỷ lục được chuẩn bị theo yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Theo đó, khách hàng yêu cầu giăm bông phải được làm từ giống lợn Iberia được chăn thả ở vùng núi Sierra Mayor tối thiểu 100 ngày, ít nhất đã đủ 2 tuổi. Trong thời gian được chăn thả, phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng của lợn.

Những con lợn này chỉ ăn quả sồi và thảo mộc. Chúng được chăm sóc đến khi tăng ít nhất 100kg. Cuối cùng, thời gian bảo quản cho món giăm bông này là 5 năm, gấp đôi thời gian bảo quản thông thường đối với các loại giăm bông cao cấp khác.

Theo thông tin từ trang web của Sierra Mayor Jabugo, món giăm bông “vô địch” này đến từ một con lợn Iberia thuần chủng 100%, với chất lượng Bellota, được chế biến từ khi lợn đủ 2 năm tuổi. Đàn lợn được nuôi thả tự do, trên đồng cỏ của Sierra Mayor, ở các tỉnh Badajoz và Huelva.

Sierra Mayor Jabugo luôn đánh giá cao sự thuần chủng di truyền của giống lợn Iberia, cùng chế độ ăn uống tự nhiên hoàn toàn dựa trên quả sồi và thảo mộc của chúng.

Miếng giăm bông nặng 10kg đã vượt quá thời gian bảo quản 5 năm vào tháng 1 và được giao cho khách hàng vào hồi tháng 9. Với mức giá siêu đắt đỏ, miếng giăm bông Iberia đã được giới thiệu trên chương trình truyền hình Nhật Bản “The Fair Price”. Chủ nhân của miếng giăm bông này cũng đã được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness cho miếng giăm bông đắt nhất thế giới.

Một miếng giăm bông thượng hạng do Sierra Mayor Jabugo chế biến được bán với giá khoảng 1.500 euro (1.800 USD) ở Tây Ban Nha. Nhưng với các yêu cầu đặc biệt của khách hàng Nhật Bản, công ty tuyên bố rằng giá giăm bông sẽ tăng 8 lần.